Rùng mình với lá gan của người hay uống rượu, xem xong phải ngay lập tức tìm cách bảo vệ bản thân
Rượu bia tàn phá lá gan, khiến nó trở thành một “mớ hỗn độn” trong cơ thể, khiến cho sức khỏe suy giảm nghiêm trọng và dễ dẫn tới tử vong.
Rùng mình với lá gan của người hay uống rượu, xem xong phải ngay lập tức tìm cách bảo vệ bản thân
Rượu bia tàn phá lá gan, khiến nó trở thành một “mớ hỗn độn” trong cơ thể, khiến cho sức khỏe suy giảm nghiêm trọng và dễ dẫn tới tử vong.
Là phần nội tạng lớn nhất cơ thể, nằm sau xương sườn phía bên phải, gan cũng là bộ phận bị bỏ bê nhiều nhất. Tất cả những đồ ăn, thức uống bạn nạp vào cơ thể đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gan. Vì gan là bộ phận giữ nhiệm vụ chuyển hóa độc tố, biến chúng thành chất vô hại.
Những cụm từ như “đào thải độc tố" nghe mơ hồ khiến mọi người không thể hiểu rõ những áp lực mà gan phải gánh mỗi ngày. Đoạn video trong chương trình truyền hình của Mỹ Drew's Lifechangers của bác sĩ nổi tiếng Drew Pinsky đã khiến rất nhiều người phải thay đổi suy nghĩ này.
Trong đoạn video bác sĩ Pinsky đã chỉ ra sự khác biệt của gan người bình thường và gan của người tử vong vì xơ gan do rượu. Lá gan khỏe mạnh trông mịn màng, có màu nâu đỏ. Lá gan bị xơ trông sần sùi, thô ráp và có màu xám với rất nhiều đốm sẹo đen.
Bác sĩ Pinsky cho biết những người nghiện rượu bia có nguy cơ xơ gan cao gấp nhiều lần so với người bình thường. Trong đó, phụ nữ có nguy cơ mắc xơ gan gấp 5 lần so với nam giới, vì dạ dày của họ thiếu một chất cần thiết để phân giải rượu. Xơ gan là căn bệnh vô phương cứu chữa, khiến cho cơ thể suy yếu dần dần nếu không được ghép gan mới.
“Khi gan bị suy yếu, độc tố sẽ không được đào thải khỏi cơ thể và có thể gây tổn thương đến não. Hệ thống miễn dịch sẽ không hoạt động bình thường, máu trào ngược lại từ gan. Bạn sẽ phát triển bệnh giãn tĩnh mạch trong thực quản. Nếu tĩnh mạch vỡ, bạn có thể chảy máu và chết chỉ trong một vài phút” - bác sĩ Pinsky giải thích.
Tuy xơ gan không xảy ra ngay lập tức nhưng kết hợp các yếu tố khác như lối sống không lành mạnh, ăn nhiều chất béo, đường hoặc việc mắc sẵn bệnh viêm gan B, C sẽ khiến bệnh phát triển nhanh hơn. Xơ gan sau thời gian dài cũng sẽ dẫn đến ung thư gan. Hiện, Việt Nam thuộc nhóm nước bị ung thư gan cao nhất thế giới theo xếp hạng của WHO. Trung bình cứ 100.000 người Việt thì có 23,2 người mắc ung thư gan.
Để phòng tránh bệnh xơ gan, mọi người nên hạn chế sử dụng đồ uống có cồn, duy trì lối sống lành mạnh và bổ sung các loại chất giúp cải thiện chức năng gan, tăng cường hệ miễn dịch. Giữa vô vàn các loại thực phẩm, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra gấc - loại quả vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam, có tác dụng hữu hiệu trong việc bảo vệ chức năng gan.
Gấc được mệnh danh là loại quả đến từ thiên đường bởi lợi thế là chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng. Đại học Califonia cho biếthàm lượng Lycopen trong quả Gấc cao gấp 70 lần cà chua . Lycopen trong dầu gấc có khả năng loại bỏ các gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư gây (trong đó có bệnh ung thư gan) có trong thức ăn, nước uống hàng ngày. Đồng thời Lycopen còn giúp tăng cường nâng cao thể lực hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng.Lượng Beta-Caroten dồi dào trong gấc cũng có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể .
TS Nguyễn Bá Hoạt - Nghiên cứu viên cao cấp, nguyên Phó viện trưởng - Viện Dược liệu, Bộ Y tế cho biết công dụng nổi bật của các chất Lycopen và Ceta-Caroten trong gấc giúp bảo vệ gan, nâng cao hệ thống miễn dịch và chống lão hóa.
Không chỉ có vậy, gấc còn hàng loạt các công dụng khác với sức khỏe như giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch và các bệnh lý về tim mạch có liên quan . Nguồn vitamin A dồi dào trong gấc tốt cho mắt, cải thiện thị lực và giúp làn da trở nên mịn màng, hồng hào hơn.
Tuy có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe nhưng việc sử dụng gấc hiện tại còn khá hạn chế do việc chế biến thành phẩm tươi thành thức ăn khá bất tiện. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn các loại thực phẩm chức năng từ gấc để cải thiện sức khỏe và đảm bảo được độ tiện lợi, dễ dùng hàng ngày.
Đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng, công ty Trust Farma Quốc tế đã mang tới khách hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lyco-Prevent từ dầu gấc hữu cơ với hàm lượng Lycopen và Beta-Caroten cao. Lyco-Prevent có tác dụng nổi bật trong hỗ trợ bảo vệ gan trước các tác nhân ô-xy hóa gây tổn thương tế bào gan, suy giảm chức năng gan. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp tăng sức đề kháng, chống lão hóa, giúp sáng mắt và hỗ trợ tim mạch.
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, được phân phối bởi Công ty Cổ phần Trust Farma Quốc tế (TFI).
Xem thêm thông tin về Lyco-Prevent tại: http://lycoprevent.trustfarmainternational.vn.
Đặt mua viên nang gấc Lyco Prevent an toàn, chất lượng tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 02743766790.
Địa chỉ nhà phân phối sản phẩm: SỐ 36, Đại Lộ Hữu Nghị, Khu Công Nghiệp Việt Nam-Singapore, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương.