TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Rừng Tràm Trà Sư thật đẹp và rất nổi tiếng"

25-03-2021 - 08:00 AM | Sống

"Rừng Tràm Trà Sư thật đẹp và rất nổi tiếng"

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá cao sự phồn thịnh ‘hiếm có’ của khu rừng khi được tận mục sở thị cảnh sắc thiên nhiên và không gian của đại ngàn Tràm ở miền Tây.

Trong chuyến thăm và làm việc với An Giang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã có chuyến hành trình đến Rừng Tràm Trà Sư. Cùng đi có Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu... Về phía tỉnh An Giang có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Thị Ánh Xuân cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. 

Rừng Tràm Trà Sư thật đẹp và rất nổi tiếng - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác ấn tượng vẻ đẹp sinh thái nơi đây

Từ khu rừng nguyên thủy chỉ có tràm được trồng từ những năm 1985, với chức năng ngăn lũ, tháo chua rửa phèn cho khu vực đầu nguồn, hiện nay Rừng Tràm Trà Sư đã trở thành khu du lịch sinh thái vô cùng nổi tiếng, sau khi tỉnh An Giang thực hiện chủ trương xã hội hóa lĩnh vực du lịch và Tập đoàn Sao Mai là nhà đầu tư được bén duyên. 

Rừng Tràm Trà Sư thật đẹp và rất nổi tiếng - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao nhà đầu tư đã nỗ lực cho ra đời sản phẩm du lịch mới, độc đáo, tạo thêm điểm đến lý tưởng thu hút du khách

Mang lại sức sống mới cho "lá phổi xanh" giữa vùng Thất Sơn linh thiêng, đó là sự năng động của chính quyền An Giang, sự nỗ lực tự giác cùng tình yêu tài nguyên đất nước của Nhà đầu tư đã từng bước cải tạo, duy trì và giữ gìn môi trường xanh tự nhiên của Rừng Tràm Trà Sư. Nơi đây đã trở thành ngôi nhà vô cùng đẹp đẽ cho sự quần tụ của hàng trăm loài động - thực vật - thủy sản đặc trưng và quí hiếm của Việt Nam đổ về. Theo đó, lượng du khách đến tham quan tăng lên mỗi ngày, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Trà Sư đã thu hút hàng chục ngàn lượt người du xuân.   

Rừng Tràm Trà Sư thật đẹp và rất nổi tiếng - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương

Ngoài các hạng mục đã ghi vào Guinness Quốc gia như Cầu tre vạn bước, cặp đôi nhà trống - mái, sân ngắm chim trời, thiên đường hoa giấy ngũ sắc, tác phẩm cầu Kiều, thì Tập đoàn Sao Mai đang gấp rút thi công tuyến "cung đường xe đạp tình yêu" song song với cầu tre và tuyến đường thủy tắc ráng truyền thống. Lộ trình tham quan mới này được phát lộ trên con đường mòn được hình thành 1 cách tự nhiên bởi 2 hàng tràm cổ thụ cao vút phủ đầy dây leo dương xỉ.   

Rừng Tràm Trà Sư thật đẹp và rất nổi tiếng - Ảnh 4.

Sự đa dạng của hệ sinh thái khu du lịch rừng tràm Trà Sư

Như vậy, xuyên rừng Tràm Trà Sư ở hiện tại và tương lai sẽ có 3 huyệt đạo: thản bộ trên cầu tre, chèo thuyền và đạp xe. Có thể nói, với sự đầu tư hết sức nghiêm túc và rất nhân bản, ASM đã phát huy tốt giá trị rừng đặc dụng của cánh rừng để đem lại hiệu quả đáng mừng cho An Giang.

Đánh giá cao về tất cả những gì tốt đẹp mà Tập đoàn Sao Mai đã đầu tư cho Rừng Tràm Trà Sư, Chủ tịch Quốc hội đã cho rằng, "Từ khu rừng hoang sơ, Trà Sư đã trở thành khu du lịch sinh thái đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam. Đó cũng chính là thông điệp của doanh nghiệp biết trân trọng và nâng niu tài nguyên đất nước. Thực tế, tôi đã nhìn thấy sự tuyệt vời của Rừng Tràm Trà Sư hơn cả trên báo chí".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên