MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sai lầm tai hại mà ai cũng từng mắc phải: Rửa mộc nhĩ với nước nóng chẳng khác nào "nhúng" vào thuốc độc, đây mới là cách làm đúng

19-08-2021 - 18:44 PM | Sống

Nguồn ảnh: aFamily

Nguồn ảnh: aFamily

Sơ chế mộc nhĩ đúng cách vừa đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình, vừa giữ lại được những dưỡng chất có trong nấm.

Nấm mèo hay còn gọi là mộc nhĩ, là nguyên liệu rất phổ biến, được sử dụng nhiều trong các món ăn gia đình. Tuy là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nấm mèo lại chứ rất nhiều tạp chất nếu không được chế biến kĩ sẽ gây hại cho cơ thể.

Rửa mộc nhĩ với nước chẳng khác nào nhúng vào thuốc độc, đây là sai lầm tai hại mà nhiều chị em hay mắc phải, chỉ bạn cách ngâm mộc nhĩ vừa khử sạch độc tố vừa giữ lại chất dinh dưỡng - Ảnh 1.

Hình minh hoạ. Nguồn: Alobuowang.

Chỉ dùng nước sạch để rửa nấm mèo là sai lầm

Nấm mèo thường ở dạng khô nên chúng ta có thể không cần rửa mà tiến hành ngâm nấm. Các bà nội trợ cũng nên nhớ rằng: không nên ngâm nấm mèo trong nước nóng bởi vì khi ở nhiệt độ cao, nấm rất dễ mất đi các chất dinh dưỡng. Ngoài ra khi nấm nở quá nhanh khiến một số chất độc có nhiều trong nấm không có đủ thời gian hòa tan vào trong nước, khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy nên,chỉ nên ngâm nấm với nước lạnh hoặc nước ấm.

Không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách làm sạch nấm như thế nào cho chuẩn. Vì vậy hãy bỏ túi ngay bí quyết sơ chế nấm mèo nhanh nở, hết tạp chất dưới đây:

Hãy chuẩn bị một cái chậu bé, 1 bình nước ấm, đường trắng, muối ăn và bột mì.

Bước 1: Cho nấm vào chậu, đổ một lượng nước ấm thích hợp. Sau đó cho một thìa đường trắng vào, khuấy đều tay để đường bên tan hết. Việc đổ nước ấm để ngâm nấm sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nấm sẽ nở nhanh hơn.

Rửa mộc nhĩ với nước chẳng khác nào nhúng vào thuốc độc, đây là sai lầm tai hại mà nhiều chị em hay mắc phải, chỉ bạn cách ngâm mộc nhĩ vừa khử sạch độc tố vừa giữ lại chất dinh dưỡng - Ảnh 2.

Bước 2: Khi nấm đã nở hết, hãy vớt nấm ra và làm sạch chậu. Tiếp tục cho nấm đã nở vào chậu, đổ một lượng muối ăn, một thìa bột mì và trộn đều. Bột có khả năng hấp thụ tốt, muối ăn sẽ đóng vai trò khử trùng, diệt khuẩn nên có thể làm sạch nấm.

Rửa mộc nhĩ với nước chẳng khác nào nhúng vào thuốc độc, đây là sai lầm tai hại mà nhiều chị em hay mắc phải, chỉ bạn cách ngâm mộc nhĩ vừa khử sạch độc tố vừa giữ lại chất dinh dưỡng - Ảnh 3.

Bước 3: Tiếp tục đổ một ít nước sạch vào chậu và trộn đều. Điều này giúp rửa trôi những tạp chất và bụi bẩn trên nấm, nấm sẽ sạch hơn.

Rửa mộc nhĩ với nước chẳng khác nào nhúng vào thuốc độc, đây là sai lầm tai hại mà nhiều chị em hay mắc phải, chỉ bạn cách ngâm mộc nhĩ vừa khử sạch độc tố vừa giữ lại chất dinh dưỡng - Ảnh 4.

Bước 4:  Lần lượt thay nước sạch để rửa sạch nấm và chỗ bột mì còn vương lại trên nấm. Khi thấy nước rửa đã trong, nghĩa là nấm đã được rửa rất sạch.

Rửa mộc nhĩ với nước chẳng khác nào nhúng vào thuốc độc, đây là sai lầm tai hại mà nhiều chị em hay mắc phải, chỉ bạn cách ngâm mộc nhĩ vừa khử sạch độc tố vừa giữ lại chất dinh dưỡng - Ảnh 5.

Cuối cùng, chúng ta vớt nấm đã rửa sạch, để ráo nước và bày lên đĩa là có thể bắt tay vào việc chế biến món ngon yêu thích của mình.

Rửa mộc nhĩ với nước chẳng khác nào nhúng vào thuốc độc, đây là sai lầm tai hại mà nhiều chị em hay mắc phải, chỉ bạn cách ngâm mộc nhĩ vừa khử sạch độc tố vừa giữ lại chất dinh dưỡng - Ảnh 6.

Cuối cùng, chúng ta có một đĩa nấm mèo sạch và giòn sần sật ( Nguồn ảnh minh họa: Internet) Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể làm sạch nấm một cách nhanh chóng. Nấm rửa sạch trông rất sáng và giòn sần sật. Hãy ghi nhớ và áp dụng cách này thường xuyên để làm sạch nấm, đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng cho cả gia đình.

(Theo Aboluowang)

Lê Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên