TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saigonres (SGR) sẽ chuyển nhượng toàn bộ 70% cổ phần Đầu tư Bất động sản Lê Gia cho đối tác

Saigonres (SGR) sẽ chuyển nhượng toàn bộ 70% cổ phần Đầu tư Bất động sản Lê Gia cho đối tác

Cổ phiếu SGR hiện đang giao dịch quanh mức 18.000 đồng/cổ phiếu, tăng 21% trong hơn 6 tháng.

Ngày 31/12/2019, HĐQT CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, SGR) thông qua Nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Saigonres tại CTCP Đầu tư Bất động sản Lê Gia - Công ty con của SGR.

Theo đó, Saigonres muốn chuyển nhượng toàn bộ 70% vốn cổ phần của CTCP Đầu tư Bất động sản Lê Gia, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019, SGR ghi nhận giá trị hợp lý và giá gốc của khoản đầu tư này là hơn 238,5 tỷ đồng. Được biết công ty đã có ý định chuyển nhượng cổ phần tại Đầu tư BĐS Lê Gia từ trước đó nên trong Báo cáo tài chính quý 3 đã không tiến hành hợp nhất công ty này.

Việc chuyển nhượng dự án thể hiện hướng đi chiến lược trong hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty. Với giá trị thu được từ thương vụ này, Saigonres sẽ tập trung M&A nhiều dự án, phát triển quỹ đất để đầu tư các dự án bất động sản. Đây sẽ là động lực để thay đổi và tăng trưởng doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Toàn bộ việc chuyển nhượng này Hội đồng quản trị sẽ giao cho Tổng Giám đốc chủ động làm việc với đối tác có nhu cầu nhận chuyển nhượng để đàm phán giá chuyển nhượng, các điều kiện, điều khoản, ký kết, thực hiện chuyển nhượng cổ phần và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết liên quan đến việc chuyển nhượng phần cổ phần nêu trên theo nguyên tắc đảm bảo lợi ích của Công ty và phù hợp với quy định của pháp luật.

Trên thị trường cổ phiếu SGR hiện đang giao dịch quanh mức 18.000 đồng/cổ phiếu, tăng 21% trong hơn 6 tháng.

Saigonres (SGR) sẽ chuyển nhượng toàn bộ 70% cổ phần Đầu tư Bất động sản Lê Gia cho đối tác - Ảnh 1.

Minh Quang

Theo Nhịp Sống Việt

Trở lên trên