TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saint-Gobain sẵn sàng cho các giải pháp chống cháy đạt quy chuẩn quốc gia

29-10-2020 - 15:30 PM | Thị trường

Các vật liệu của Saint-Gobain như vách thạch cao chống cháy Vĩnh Tường-Gyproc, vách chống cháy tấm xi măng sợi DURAflex… đều đạt quy chuẩn kỹ thuật QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy, giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian nghiệm thu, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng.

Đa dạng giải pháp cho chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng

Saint-Gobain là tập đoàn chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp xây dựng hàng đầu thế giới. Sau 30 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam, tập đoàn đã xây dựng được danh mục các thương hiệu uy tín gồm Vĩnh Tường, Vĩnh Tường-Gyproc, DURAflex, Weber...

Phát triển theo định hướng chung của tập đoàn là mang đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn cho mọi không gian sống, Saint-Gobain không ngừng đầu tư và cải thiện tính năng của các sản phẩm và phát triển đa dạng giải pháp như chống cháy, chống ẩm, cách âm, diệt khuẩn… thân thiện với môi trường. Vì vậy, các sản phẩm, giải pháp này trở thành lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng khi muốn tìm kiếm những giải pháp hiệu quả, thẩm mỹ cao và hiệu quả về chi phí đầu tư.

Riêng với tính năng chống cháy, các sản phẩm, giải pháp của Saint-Gobain sẵn sáng đáp ứng quy chuẩn mới QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà và công trình, giúp các đối tác là chủ đầu tư, nhà thầu không bị động trong kế hoạch triển khai hay nghiệm thu dự án khi quy chuẩn này có hiệu lực từ 1/7/2020.

"Là một tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành vật liệu xây dựng với hệ thống giải pháp đa dạng đã sẵn sàng là lợi thế giúp chúng tôi rút ngắn thời gian điều chỉnh và bổ sung chứng nhận đạt quy chuẩn mới", ông Nguyễn Trường Hải - Giám đốc điều hành Saint-Gobain Việt Nam cho biết. Ông Hải thông tin thêm, các chỉ số của các giải pháp chống cháy từ Saint-Gobain đều được chứng nhận bởi những đơn vị uy tín như Viện Khoa học Công nghệ xây dựng (IBST) và TUV PSB Singapore.

Tiên phong giải pháp chống cháy đạt chuẩn

Để đảm bảo an toàn cháy cho nhà và công trình, chủ đầu tư và nhà thầu cần thực hiện đồng bộ, đúng quy trình các nội dung liên quan đến phòng cháy chữa cháy. Như khi thiết kế, thi công thì cần đáp ứng các yêu cầu liên quan đến lối thoát hiểm, thang thoát hiểm, hệ thống báo cháy, chữa cháy... Tuy nhiên, việc phòng cháy chữa cháy hiệu quả không chỉ ở các bộ phận kiến trúc mà còn phụ thuộc cả vào vật liệu xây dựng công trình, bao gồm cả vật liệu kết cấu, giải pháp kết cấu, kiến trúc và nội thất. Giải pháp càng có khả năng chống cháy tốt thì càng hạn chế được việc phát sinh cháy; hoặc nếu chẳng may đã xảy ra cháy thì giảm khả năng lan rộng, kéo dài thời gian chịu lửa để dễ dàng thoát nạn, thoát hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng cho con người.

Chính vì vậy, vật liệu và giải pháp chống cháy trở thành yếu tố quan trọng được quy định khắt khe trong quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD.

Tuy nhiên không phải tất cả các loại vật liệu và giải pháp chống cháy trên thị trường đều đáp ứng được theo QCVN 06:2020/BXD mới đây được áp dụng. Trong đó, Saint-Gobain Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp vách chống cháy đạt điều kiện QCVN 06:2020/BXD, điển hình vách chống cháy thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc có khả năng chống cháy từ 60-150 phút.

Saint-Gobain sẵn sàng cho các giải pháp chống cháy đạt quy chuẩn quốc gia - Ảnh 1.

Vách chống cháy thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc có khả năng chống cháy lên đến 150 phút

Hệ thống có cấu tạo lõi hỗn hợp thạch cao, sợi thuỷ tinh và phụ gia mirco silica khoáng vermiculite làm tăng tính chống cháy. Hệ thống chịu được va đập mạnh, phù hợp ứng dụng trong nhiều không gian như vách ngăn nhà ở, chung cư, dự án thương mại, văn phòng, khách sạn… Đối với các yêu cầu đặc biệt của công trình nhà xưởng công nghiệp, vách chống cháy thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc có thể thiết kế lắp đặt với chiều cao lên đến 15 mét.

Saint-Gobain sẵn sàng cho các giải pháp chống cháy đạt quy chuẩn quốc gia - Ảnh 2.

Một giải pháp vách chống cháy lên đến 150p từ tấm xi măng sợi DURAflex thỏa các điều kiện QCVN 06:2020/BXD

Bên cạnh đó, Saint-Gobain còn cung cấp vách chống cháy tấm xi măng sợi DURAflex đạt các yêu cầu chống cháy theo 4 mốc thời gian là 60 phút, 90 phút, 120 phút và 150 phút. Sản phẩm này vừa chịu ẩm, không mối mọt để tăng tuổi thọ sử dụng đến 50 năm và quan trọng đáp ứng được

Các giải pháp trên đều được bảo hành 5 năm(*), không chỉ mang đến cho chủ đầu tư sự yên tâm về chất lượng công trình mà còn giúp nhà thầu xây dựng đáp ứng được các quy chuẩn kỹ thuật để nghiệm thu và bàn giao công trình.

(*)Xem thêm tại www.vinhtuong.com

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên