TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sân bay trực thăng của cựu Tổng thống Trump ở Mar-a-Lago sẽ bị phá bỏ

05-02-2021 - 09:44 AM | Tài chính quốc tế

Sân bay trực thăng của cựu Tổng thống Trump ở Mar-a-Lago sẽ bị phá bỏ
Tổng thống Trump rời trực thăng Marine One tại Căn cứ Không quân Andrews vào 26/1/2017. Ảnh: AP

Sân bay trực thăng được xây dựng tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump ở Florida, phục vụ ông khi đương chức, sẽ sớm bị phá bỏ.

Theo tờ nhật báo Palm Beach Daily News, nhà chức trách đã cấp phép phá hủy sân bay trực thăng tại Mar-a-Lago, tuy nhiên hiện không rõ quá trình xử lý sẽ mất bao lâu.

Công ty Pyramid Builders ở Palm Beach đã nhận hợp đồng dỡ bỏ sân bay này với chi phí 15.000 USD.

Quyết định dỡ bỏ sân bay trực thăng nói trên không liên quan gì tới các sự kiện gần đây cũng như tranh cãi quanh nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Theo Palm Beach Daily News, các đại diện của câu lạc bộ muốn có giấy phép để dỡ bỏ sân bay trực thăng và không có bất kỳ kế hoạch nào giữ lại công trình này khi ông Trump đã mãn nhiệm.

Thị trấn Palm Beach ban đầu không cho phép xây dựng sân bay trực thăng, nhưng đã có một ngoại lệ khi Tổng thống Trump nhậm chức năm 2017. Khi đó, Nhà Trắng lập luận rằng tổng thống sẽ không tạo ra thêm lưu lượng giao thông trên Đại lộ Phía Nam nếu ông có thể bay tới Mar-a-Lago.

Cuối cùng Palm Beach cho phép xây dựng sân bay trực thăng, với điều kiện nơi này chỉ được sử dụng trong thời gian Tổng thống Trump đương nhiệm. Công trình được xây dựng vào tháng 2/2017.

Việc phá dỡ sân bay trực thăng diễn ra trong bối cảnh cựu Tổng thống Trump đang muốn biến Mar-a-Lago thành nơi cư trú lâu dài của mình. Tuy nhiên, một số người hàng xóm của ông đã phản đối điều đó, viện dẫn một thỏa thuận quy định không ai được phép sinh sống lâu dài tại khu nghỉ dưỡng này.

Theo Thu Hằng

NLĐ

Trở lên trên