MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sản phẩm vật liệu chiến lược của Masan High-Tech Materials được vinh danh

27-07-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Sản phẩm vật liệu chiến lược của Masan High-Tech Materials được vinh danh

Ngày 16/07, tại Hà Nội, Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam tổ chức chương trình Lễ Tổng kết và trao giấy chứng nhận "Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam - Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam năm 2022".

Tại buổi lễ, Masan High-Tech Materials là đại diện trong lĩnh vực vật liệu công nghệ cao vinh dự được Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam vinh danh tại 02 hạng mục "TOP 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2022" và "Sản phẩm Vàng năm 2022".

Mục đích của Chương trình nhằm khích lệ, động viên các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã tích cực lao động sản xuất và không ngừng sáng tạo đổi mới để cung cấp cho thị trường những nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đóng góp tích cực cho sự phát triển nền kinh tế đất nước và góp phần nâng tầm vị thế của nhãn hiệu Việt, sản phẩm Việt, dịch vụ Việt trên bản đồ kinh tế thế giới.

Sản phẩm vật liệu chiến lược của Masan High-Tech Materials được vinh danh - Ảnh 1.

Sản phẩm vàng - MHT.

Masan High-Tech Materials là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bột kim loại vonfram và các bua vonfram công nghệ cao (các sản phẩm vonfram cận sâu), phục vụ khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại Việt Nam, Đức, Canada và Trung Quốc. Masan High-Tech Materials có 2 trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đức và Việt Nam. Doanh nghiệp đang vận hành mỏ đa kim Núi Pháo và một nhà máy chế biến vonfram hiện đại tại tỉnh Thái Nguyên. Công ty này cũng là nhà sản xuất Florit và Bismut lớn hàng đầu thế giới.

Các sản phẩm hóa chất vonfram như APT, YTO, BTO được Bộ Công Thương công nhận là các sản phẩm công nghiệp có độ tinh khiết trên 99%. Điều này khiến Masan High-Tech Materials trở thành một trong số ít nhà cung cấp Vonfram ngoài Trung Quốc trực tiếp sản xuất ra sản phẩm tại nguồn, tạo điều kiện cho hoạt động chế biến sâu nguồn tài nguyên chiến lược của Việt Nam thành các sản phẩm hóa chất vonfram có giá trị cao.

Sản phẩm vật liệu chiến lược của Masan High-Tech Materials được vinh danh - Ảnh 2.

Các sản phẩm Vonfram chế biến sâu của Masan High-Tech Materials.

Sản phẩm Vonfram công nghệ cao do Masan High-Tech Materials sản xuất còn được thử nghiệm ứng dụng vào lớp phủ catốt gốc Vonfram trong pin Li-ion để cải tiến hiệu suất và độ an toàn của pin. Đây là dự án phối hợp giữa Masan High-Tech Materials với Trung tâm Nghiên cứu năng lượng mặt trời và hydrogen daden-Württemberg (ZSW) của Đức. Kết quả đánh giá bước đầu cho thấy, lớp phủ này phù hợp của một số tiền chất vonfram. Khi hai đơn vị đã thực hiện các thử nghiệm đầu tiên về lớp phủ và kế hoạch tiếp theo là thực hiện các nghiên cứu về điện hóa.

Tiến xa hơn nữa trong công nghệ sản xuất pin, mới đây Masan High-Tech Materials công bố hoàn tất ký thoả thuận đầu tư vào công ty cung cấp giải pháp pin Li-ion sạc nhanh Nyobolt có trụ sở tại Vương quốc Anh. Sử dụng vật liệu Vonfram công nghệ cao của Masan High-Tech Materals cho lớp phủ cực anode, pin lithiumion do Nyobolt chế tạo có công suất cao kỷ lục và khả năng sạc tốc độ cực nhanh. Bước đột phá này sẽ tạo ra những cải tiến mới trong thiết kế các loại pin sạc nhanh, tăng cả dung lượng và tuổi thọ cho pin.

Sản phẩm vật liệu chiến lược của Masan High-Tech Materials được vinh danh - Ảnh 3.

Ứng dụng từ sản phẩm Vonfram.

Ông Phan Chiến Thắng – Giám đốc Truyền thông, Cộng đồng và Quan hệ Đối ngoại chia sẻ: "Chúng tôi đặt mục tiêu hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, tập trung đẩy mạnh tái chế Vonfram để sản xuất xanh, hiệu quả, thúc đẩy phát triển bền vững. Trong tương lai không xa, Vonfram không chỉ là một trong những vật liệu công nghệ cao chiến lược cung ứng cho các ngành công nghiệp toàn cầu mà sẽ là thành tố chính cho sản phẩm pin hiệu năng cao được thương mại hóa trên thị trường tiêu dùng toàn cầu". 

Giải thưởng Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam - Sản phẩm vàng, dịch vụ vàng Việt Nam năm 2022 là sự ghi nhận, đánh giá khách quan, biểu dương kịp thời nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời giúp các doanh nghiệp thấy được lợi ích và phương cách xây dựng nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình trên thị trường hội nhập. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định sản phẩm Vonfram của Masan High-Tech Materials xứng đáng "Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022", góp phần ghi danh thương hiệu Masan High-Tech Materials trên thị trường vật liệu công nghệ cao toàn cầu.

https://cafef.vn/san-pham-vat-lieu-chien-luoc-cua-masan-high-tech-materials-duoc-vinh-danh-20220726164149445.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên