TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp có công viên âm nhạc đầu tiên tại khu vực Tây Nam Hà Nội

22-10-2016 - 15:05 PM | Tin tức dự án

Sắp có công viên âm nhạc đầu tiên tại khu vực Tây Nam Hà Nội

Công viên Âm nhạc được thiết kế đầy sáng tạo, lấy cảm hứng từ âm nhạc với cách sắp xếp tương tự như những nốt nhạc trên cây đàn Ghita, vừa dễ dàng tiếp cận thiên nhiên với không gian đóng mở linh hoạt vừa góp phần tối đa công năng sử dụng.

Sáng 22/10, Tập đoàn Nam Cường tổ chức Lễ triển khai thi công và hoàn thiện công trình cảnh quan Công viên hồ điều hòa và các công trình xã hội thuộc Khu đô thị mới Dương Nội tại km số 4, đường Tố Hữu, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo đó, công viên cảnh quan Hồ điều hòa Bách Hợp Thủy nằm tại khu A, lô CX 05 với vị trí trung tâm trong KĐT mới Dương Nội. Công viên có tổng diện tích 12,1ha trong đó diện tích mặt hồ hơn 5,5ha và diện tích cảnh quan xung quanh hơn 6,5ha với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng. Theo quy hoạch và ý tưởng thiết kế, Công viên Hồ điều hòa Bách Hợp Thủy là hướng đến giá trị sinh thái, nhân văn và phát triển bền vững toàn khu vực Tây Nam Hà Nội .

Tiếp đó là Công viên Âm nhạc Hồ khu D và Khu sinh vật cảnh nằm ở phía Nam khu đô thị mới Dương Nội có tổng diện tích 5,9ha thuộc các lô SVC-01, SVC-02, SVC-03. Đây là công trình được đầu tư xây dựng nhằm tạo nên điểm nhấn độc đáo cho khu vực, vừa khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, vừa tạo ra lợi thế về cảnh quan, sinh thái, góp phần mang lại các giá trị cạnh tranh vượt trội cho khu vực phía Tây thủ đô.

ha noi sap co cong vien am nhac tai khu do thi moi duong noi do tap doan nam cuong dau tu hinh 3
Phối cảnh Công viên Âm nhạc.

Công viên Âm nhạc được thiết kế đầy sáng tạo, lấy cảm hứng từ âm nhạc với cách sắp xếp tương tự như những nốt nhạc trên cây đàn Ghita, vừa dễ dàng tiếp cận thiên nhiên với không gian đóng mở linh hoạt vừa góp phần tối đa công năng sử dụng. Đi kèm đó là những trang thiết bị, tiện ích hiện đại phù hợp với mọi hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trong nhà hay ngoài trời.

Đánh giá về tầm quan trọng của hai dự án này đối với khu vực quận Hà Đông nói riêng và khu Tây Nam Hà Nội nói chung, ông​ Vũ Ngọc Phụng, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết: "Công viên bách hợp thủy, công viên âm nhạc sẽ tạo điểm nhấn cho toàn bộ hạ tầng quận Hà Đông, đồng thời các dự án này sẽ giúp đồng bộ hóa hạ tầng và nâng cao chất lượng của người dân trong khu vực".

Dự kiến công viên hồ điều hòa và công viên âm nhạc sẽ được hoàn thiện vào năm 2017. Ngoài hai khu công viên này, được biết trong năm 2016, dự án trường tiểu học TH - 05 - Khu ĐTM Dương Nội cũng đã Tập đoàn Nam Cường triển khai xây dựng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên