TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp có kết luận thanh tra chuyển giá với siêu thị Big C

Sắp có kết luận thanh tra chuyển giá với siêu thị Big C
Ảnh minh họa.

Chiều 31/8, tại buổi họp báo chuyên đề về thuế, trả lời câu hỏi của chúng tôi về kết quả thanh tra chuyển giá tại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, ông Cao Anh Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng Thuế (Bộ Tài chính) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã lập 22 đoàn thanh tra để thanh tra chống chuyển giá, lách thuế tại 22 siêu thị Big C trên cả nước.

Theo ông Tuấn, do 22 siêu thị Big C Việt Nam thành lập dưới dạng các công ty độc lập, nên mỗi siêu thị có 1 đoàn thanh tra riêng. Các đoàn sẽ thanh tra thuế với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Big C từ năm 2015 về trước.

“Hiện 22 đoàn thanh tra đang tiến hành lập biên bản để quyết định truy thu thuế. Chúng tôi đã chỉ đạo các đoàn sớm kết thúc thanh tra. Khi có kết quả chính thức sẽ thông tin với báo chí”, ông Tuấn nói.

Về hoàn thuế với Cty TNHH Formosa Hà Tĩnh, bà Lê Thị Duyên Hải, Vụ trưởng Vụ Kê khai và Kế toán thuế (Tổng cục Thuế) cho biết, từ năm 2009 tới nay, cơ quan thuế đã hoàn số tiền 14.617 tỷ đồng cho công ty này.

Trong đó, có 10.601 tỷ đồng hoàn thuế với hàng hóa, máy móc, thiết bị, vật liệu Formosa nhập khẩu đã nộp ngân sách nhà nước, số còn lại là thuế giá trị gia tăng đầu vào trong nước của các nhà thầu trong nước.

Theo bà Hải, với dự án đang đầu tư có số thuế giá trị gia tăng lũy kế của hàng hóa, dịch vụ mua vào sử dụng cho dự án từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế giá trị gia tăng.

Tới nay, Formosa Hà Tĩnh là dự án đang đầu tư (chưa đi vào hoạt động), nên đủ điều kiện được hoàn thuế giá trị gia tăng với hàng hóa mua vào sử dụng cho đầu tư dự án.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên