TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 1 tháng niêm yết tại HNX, cổ phiếu BNA đạt nhiều tăng trưởng ấn tượng

Sau 1 tháng niêm yết tại HNX, cổ phiếu BNA đạt nhiều tăng trưởng ấn tượng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13.11.2020, cổ phiếu BNA của CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc đạt mức giá 29.600 VND, tăng trưởng hơn 45% so với mức giá chào sàn sau 1 tháng phát hành.

Công ty cổ phần Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã cổ phiếu BNA vào ngày 12.10.2020 với mức giá tham chiếu 20.000 VND/ cổ phiếu.

Đặc biệt, sau một tháng phát hành, mã cổ phiếu BNA tăng trưởng rất khả quan với mức giá kết phiên giao dịch ngày 13.11.2020 là 29.600 VND, tăng hơn 45% so với mức giá chào sàn. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình đạt gần 150.000 cổ phiếu/ phiên, chiếm gần 2% lượng cổ phiếu niêm yết của Bảo Ngọc, cho thấy các nhà đầu tư khá quan tâm đến một cổ phiếu mới niêm yết trong thời gian ngắn như BNA.

Vượt qua đại dịch COVID-19, lợi nhuận sau thuế tăng trưởng ấn tượng

Năm 2020 là một năm khó khăn với hầu hết các doanh nghiệp. Dù dịch bệnh được khống chế tốt tại Việt Nam, các doanh nghiệp nội địa vẫn chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực do sự sụt giảm về sức mua, hạn chế trong xuất nhập khẩu nguyên liệu và thành phẩm, …

Báo cáo tài chính hợp nhất Q3.2020 được công bố trên website banhbaongoc.vn, BNA có sự tăng trưởng về doanh thu lũy kế đến hết Q3.2020 là:107% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế TNDN lũy kế đến hết Q3.2020 là:130% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là một mức tăng trưởng khá ấn tượng của một doanh nghiệp nội địa trong bối cảnh đặc biệt này.

Sau 1 tháng niêm yết tại HNX, cổ phiếu BNA đạt nhiều tăng trưởng ấn tượng - Ảnh 1.

Bảo Ngọc chính thức niêm yết với mã cổ phiếu BNA trên sàn HNX

Cụ thể, lũy kế đến hết Q3.2020, Bảo Ngọc đạt doanh thu thuần hơn 364 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế TNDN gần 23 tỷ đồng. So với những thông tin ước tính được công bố chính thức trước đó, những số liệu này tương đối sát, thể hiện sự chắc chắn và thận trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh của Ban giám đốc doanh nghiệp cũng như khả năng kiểm soát tài chính tốt của doanh nghiệp.

BNA - mã cổ phiếu tiềm năng để nắm giữ lợi nhuận trong dài hạn

Với những thông tin khả quan được cung cấp từ báo cáo tài chính hợp nhất Q3.2020, sẽ không quá khó hiểu khi mức giá giao dịch của mã cổ phiếu BNA cũng đạt mức tăng trưởng tích cực. Sau một tháng phát hành, mức giá kết phiên giao dịch ngày 13.11.2020 của BNA đạt 29.600 VND/ cổ phiếu. So với mức giá chào sàn trong phiên giao dịch đầu tiên ngày 12.10.2020, giá trị cổ phiếu BNA đã tăng hơn 45%.

Năm 2020, Bảo Ngọc đặt mục tiêu doanh thu gần 600 tỷ đồng. Với những số liệu vừa công bố, tính khả thi của mục tiêu này là rất cao. Bởi lẽ, thời điểm cuối năm luôn là thời gian cao điểm tăng trưởng doanh thu của các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành sản xuất bánh kẹo như Bảo Ngọc. Đồng thời, tình hình xuất nhập khẩu đã bắt đầu có dấu hiệu ổn định trở lại, tạo cơ hội để BNA đẩy mạnh mảng kinh doanh mới là xuất khẩu hạt điều.

Sau 1 tháng niêm yết tại HNX, cổ phiếu BNA đạt nhiều tăng trưởng ấn tượng - Ảnh 2.

Trụ sở văn phòng Bảo Ngọc tại quận Nam Từ Liêm

Theo thông tin từ Bảo Ngọc, doanh nghiệp này đã nâng cấp quy mô, công nghệ sản xuất và mở rộng mạnh mẽ hệ thống điểm bán từ 2019. Nhờ tận dụng lợi thế về hệ thống và giá trị thương hiệu hơn 30 năm, khi mở rộng sản phẩm và ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp này nhanh chóng đạt được mức tăng trưởng kép cả về doanh thu lẫn lợi nhuận. Như vậy, bên cạnh những chỉ số về tài chính thể hiện qua báo cáo, doanh nghiệp này vẫn còn rất nhiều tiềm năng để "bứt tốc" hơn nữa trong các năm tới.

Với những thông tin này, có thể nhận định, mã chứng khoán BNA rất phù hợp để đầu tư dài hạn. Trong bài phỏng vấn mới đây, ông Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc đã chia sẻ kỳ vọng gắn bó lâu dài với các nhà đầu tư cùng những cam kết chắc chắn về lợi nhuận đầu tư, thể hiện ở kế hoạch chia cổ tức 5% bằng tiền mặt vào tháng 12.2020 đã được thông qua trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của doanh nghiệp này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên