TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng bật tăng trở lại

02-05-2020 - 09:45 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng bật tăng trở lại

Giá vàng thế giới giằng co quanh ngưỡng 1.700 USD/ounce. Trước đó, giá vàng giao ngay có lúc giảm mạnh xuống còn 1.677 USD/ounce, tức giảm khoảng 40 USD/ounce so với mức cao nhất trong tuần.

Giá vàng thế giới sau khi giảm sâu, có lúc xuống còn 1.677 USD/ounce vào hôm qua đã phục hồi trở lại, khép lại phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.702 USD/ounce. Phiên cuối tuần giá vàng thế giới giằng co. 

Tâm lý rủi ro tăng lên do ảnh hưởng của việc áp đặt thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Trung Quốc. "Chúng tôi đã thấy một số điểm yếu trong thị trường chứng khoán Mỹ ... Có vẻ như Trump đang ám chỉ sự hồi sinh của cuộc chiến thương mại", Phil Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures tại Chicago, cho biết. Điều đó cho thấy, rất nhiều nhà đầu tư đã thanh lý các loại tài sản khác nhau có thể bị ảnh hưởng bởi thuế quan mới và trở lại với tài sản an toàn, đặc biệt là vàng, theo ông Streible. Thứ Năm (30/4), Tổng thống Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại của ông với Trung Quốc hiện có tầm quan trọng thứ yếu đối với đại dịch coronavirus và ông đe dọa thuế quan mới đối với Bắc Kinh, khi chính quyền của ông đưa ra các biện pháp trả đũa đối với dịch bệnh.

Tuy nhiên, được coi là một kho lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ hỗn loạn kinh tế hoặc chính trị, giá vàng đã có xu hướng giảm hơn 1% trong tuần khi nhiều nền kinh tế giảm bớt các hạn chế và khi các nhà đầu tư bù lỗ ở các thị trường rộng lớn hơn. "Diễn biến của vàng không thay đổi nhiều. Chúng tôi đang có một chuỗi dữ liệu kinh tế ảm đạm trong vài tháng tới và các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục giảm bớt lãi suất, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, mở ra hướng để thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn", Stephen Innes, chiến lược gia thị trường chính tại công ty dịch vụ tài chính AxiCorp nhận định.

Giá vàng trong nước giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ và hiện chủ yếu đi ngang, hoặc chỉ điều chỉnh nhẹ 50-100 nghìn đồng/lượng trong những ngày gần đây. Giao dịch trên thị trường rất trầm lắng do nhu cầu mua bán vàng giảm hẳn.

Mở cửa sáng 2/5, tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết vàng miếng ở mức 47,65 – 48,2 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với ngày 1/5. Tương tự, tập đoàn Phú Quý cũng giữ nguyên mức niêm yết 47,75-48,3 triệu đồng/lượng với vàng SJC. 


Ngọc Bích

Theo Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên