MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau hơn 3 năm, Trung Quốc đón đoàn du khách Việt Nam đầu tiên

72 du khách Việt Nam được chào đón nồng nhiệt tại thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. (Ảnh: Sina.com.cn)

72 du khách Việt Nam được chào đón nồng nhiệt tại thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. (Ảnh: Sina.com.cn)

Các địa phương giáp Việt Nam như Quảng Tây và Vân Nam đã đón những đoàn du khách Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm bùng phát đại dịch Covid-19.

Sau hơn 3 năm bùng phát đại dịch Covid-19, 3 lĩnh vực chủ đạo của ngành du lịch Trung Quốc là du lịch nội địa, du lịch nước ngoài cho khách Trung Quốc và du lịch Trung Quốc cho khách nước ngoài đã cơ bản được khôi phục.

Thông tin cho biết, ngày 31/3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ra thông báo cho phép các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch trực tuyến trên cả nước khôi phục hoạt động kinh doanh du lịch theo đoàn cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước này cùng các dịch vụ "vé máy bay + khách sạn" kèm theo.

Được biết, việc mở cửa cho du khách nước ngoài vào Trung Quốc, nhằm thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chính phủ Trung Quốc, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị lữ hành phối hợp các đối tác nước ngoài làm tốt việc thiết kế lộ trình và sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, bảo đảm trật tự thị trường du lịch.

Trong khi đó, các địa phương giáp với Việt Nam như khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, tỉnh Vân Nam cũng đã đón những đoàn khách du lịch Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm tạm dừng tour cho khách nước ngoài.

Được biết, thành phố Liễu Châu, Quảng Tây đã đón đoàn du khách nước ngoài đầu tiên, gồm đại diện của hơn 10 hãng lữ hành Việt Nam, đến khảo sát thị trường du lịch, nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch xuyên biên giới giữa hai bên.

Trước đó, sáng 30/3, Lệ Giang - thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cũng đón đoàn du khách nước ngoài đầu tiên sau hơn 3 năm gián đoạn. Đoàn gồm 72 du khách Việt Nam, nhập cảnh qua cửa khẩu đường bộ Hà Khẩu, di chuyển đến Lệ Giang bằng tàu hỏa cao tốc, trải nghiệm hành trình kéo dài 1 tuần tại các thắng cảnh ở Lệ Giang và Shangri-La.

Số liệu thống kê cho thấy, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, năm 2019, Trung Quốc đón 145 triệu lượt khách nhập cảnh, doanh thu từ du lịch quốc tế đạt 131,3 tỷ USD. Tính theo lượng người cảnh nhập cảnh với mục đích du lịch, Việt Nam là thị trường cung cấp khách quốc tế chính lớn thứ 2 của Trung Quốc, chỉ sau Myanmar, đứng trước các nước: Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản, Mỹ...

Theo Bảo Thoa

Báo Công thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên