TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau rất nhiều chuyện lùm xùm, dự án Khu dân cư Lan Anh 7 tại Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được chấp thuận đầu tư

08-10-2019 - 15:47 PM | Bất động sản

Sau rất nhiều chuyện lùm xùm, dự án Khu dân cư Lan Anh 7 tại Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được chấp thuận đầu tư

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Một thành viên Lan Anh đầu tư dự án Khu dân cư Lan Anh 7 tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Diện tích khu đất là 9,8 ha với tổng mức đầu tư dự án khoảng 100 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu dân cư nông thôn với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch xây dựng chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND huyện Châu Đức phê duyệt tại Quyết định số 2081/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 phục vụ nhu cầu ở cho dân cư trong khu vực và người dân ở vùng lân cận nhằm cụ thể hóa Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được UBND Tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ngày 21/01/2016.

Quy mô dự án là xây dựng 415 căn nhà ở liên kế cao 02 tầng có sân vườn, với quy mô dân số khoảng 1.600 người. Diện tích đất dành để xây dựng nhà ở xã hội hoặc diện tích sàn xây dựng nhà ở dành để làm nhà ở xã hội, thực hiện điều tiết quỹ đất phát triển nhà ở xã hội theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Phương án tiêu thụ sản phẩm (bán, cho thuê, cho thuê mua), thực hiện bán, cho thuê, thuê mua nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và quy định có liên quan.

Tiến độ thực hiện của dự án: dự kiến giai đoạn 2019 – 2020, hoàn thành đầu tư xây dựng và nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án bao gồm: hệ thống đường giao thông, cấp - thoát nước, hệ thống cấp điện, phòng cháy chữa cháy, công viên cây xanh,...; giai đoạn 2025 – 2030, hoàn thành đầu tư xây dựng và nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình thương mại- dịch vụ thuộc dự án.

UBND tỉnh yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lan Anh có trách nhiệm liên hệ các cơ quan chức năng có liên quan để được hướng dẫn và thực hiện thủ tục đất đai, xây dựng, môi trường, nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác có liên quan để đầu tư xây dựng dự án theo quy định hiện hành; thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư xây dựng dự án theo quy định của Luật Đất đai;

Bố trí đủ vốn để thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết và triển khai thực hiện dự án đầu tư theo đúng nội dung quy định tại văn bản quyết định chủ trương đầu tư. Trong quá trình đầu tư dự án, chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, kinh doanh bất động sản, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và các quy định pháp luật khác liên quan đến lĩnh vực hoạt động đầu tư kinh doanh đã đăng ký.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin quy định; có trách nhiệm thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư cho cho các cơ quan chức năng theo quy định; cung cấp các văn bản, tài liệu, thông tin liên quan đến nội dung kiểm tra, thanh tra và giám sát hoạt động đầu tư cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác. Bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở.

Trước khi khởi công xây dựng, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư phải liên hệ với UBND huyện Châu Đức để được cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dựng công trình. Trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: mục tiêu đầu tư, quy hoạch dự án, diện tích sử dụng đất, số lượng nhà ở, tiến độ thực hiện dự án thì chủ đầu tư phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện đầu tư xây dựng.

Dự án sẽ chấm dứt hoạt động theo quy định nếu Nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết và quy định của pháp luật.

Được biết, dự án Khu dân cư Lan Anh 7 được duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 2081/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 do UBND huyện Châu Đức phê duyệt. Đến ngày ngày 12/7/2019, Công ty TNHH MTV Lan Anh gửi Tờ trình số 79/2019/VB-LA đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Lan Anh 7.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 8/2019, hàng loạt tờ báo phản ánh Công ty TNHH MTV Lan Anh bán đất nền dự án Khu dân cư Lan Anh 7 khi chưa đủ điều kiện. Cụ thể trên website của Công ty Thành Đô (datnenthanhdo.com.vn - đơn vị phát triển dự án) thì dự án KDC Lan Anh 7 được quảng cáo nhận cọc với hình thức giữ chỗ qua phiếu thu.

Để thu hút khách hàng, Công ty Thành Đô không ngại quảng cáo: "Đất đủ điều kiện pháp lý, cơ sở hạ tầng đã đồng bộ hoá, giao thông kết nối… và tặng 2 chỉ vàng nếu ký hợp đồng trong vòng 72h…". Thực tế đã có nhiều khách hàng nhận đặt cọc giữ chỗ với số tiền 50 triệu đồng.

Ngoài bán đất sai phép, Công ty Lan Anh cũng tiến hành xây dựng hạ tầng kỹ thuật không phép tại dự án Khu dân cư Lan Anh 7. Bởi dù chưa được địa phương chấp thuận làm chủ đầu tư hạ tầng dự án nhưng công ty Lan Anh vẫn ngang nhiên xây dựng hạ tầng dự án.

Ngay sau khi có những thông tin trên, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lập tức giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét xử lý.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên