MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những lần sếp Thông PNJ "may đo" vị trí mới cho ứng viên tài năng trên truyền hình

26-01-2022 - 15:33 PM | Doanh nghiệp

Những lần sếp Thông PNJ "may đo" vị trí mới cho ứng viên tài năng trên truyền hình

Sếp Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã để lại những ấn tượng khó quên khi chiêu mộ được 5 ứng viên tài năng trong chương trình thực tế về việc làm: “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” mùa 2 và 3.

Sếp Thông được cộng đồng mạng yêu quý đặt cho nhiều biệt danh: "Sếp nhân duyên", "Sếp khai phóng"… khi nhiều lần đề cập đến từ khóa này trên sóng truyền hình. Đặc biệt, ngoài sự thông thái, giàu lòng trắc ẩn, Sếp Thông còn để lại dấu ấn mạnh mẽ về triết lý "may đo" để chiêu mộ nhân tài, khi không ngại ngần xây dựng một vị trí công việc mới, chưa có trong tổ chức của PNJ, để chắp cánh cho sự vươn xa của các ứng viên tài năng.

Cùng điểm qua những lần "may đo" đặc biệt này của sếp Thông.

Nguyễn Mạnh Hưng - Trợ lý Giám đốc & Trải nghiệm khách hàng

Nguyễn Mạnh Hưng, 25 tuổi, xuất hiện trong tập 6 mùa 2, là ứng viên có câu chuyện cá nhân gây ấn tượng với khán giả truyền hình bởi những thăng trầm trong cuộc sống lẫn những ngã rẽ bước ngoặt trong sự nghiệp với hơn 3 lần chuyển nghề của anh.

Xuất thân từ vùng quê Vĩnh Phúc, sau nhiều năm bôn ba mưu sinh, nam ứng viên quyết định Nam tiến, một phần vì nghe theo tiếng gọi tình yêu và cũng là để phát triển sự nghiệp. Mạnh Hưng là ứng viên thứ hai (sau Hà Trang của tập 3) nhận được "6 đèn xanh" từ 6 vị sếp quyền lực. Trong tất cả 6 lời mời làm việc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn từ các sếp, nam ứng viên 9x quyết định đầu quân về PNJ cho vị trí Trợ lý Giám đốc & Trải nghiệm khách hàng với mức "chốt lương" 29.670.011 đồng.

Sau hơn một năm gia nhập PNJ, Mạnh Hưng đã đứng lên với một tâm thế rất vững chải. Dù trải qua một năm đầy biến động, tuy nhiên, anh đã cùng với những đồng đội của mình tại PNJ lội ngược dòng ngoạn mục. Trong từng điểm chạm, bộ phận mà anh phụ trách luôn lồng ghép vào đó những cảm xúc, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. 

Minh chứng rõ nét nhất, năm 2021, PNJ được vinh danh trong giải thưởng Thương hiệu Hàng đầu về Trải nghiệm khách hàng; cá nhân Mạnh Hưng được đánh giá thành tích xuất sắc trong công việc. Hiện tại, Hưng đã lập gia đình hạnh phúc, song song đó, anh trau dồi thêm kiến thức bằng việc học thêm đại học văn bằng hai. Chính những xúc tác tích cực trong công việc đã khiến Hưng thăng hoa hơn trong cuộc sống. 

Quả thực, với sự "may đo" vừa vặn của vị Sếp tài hoa Lê Trí Thông, Mạnh Hưng đã nhận được một cơ hội đổi đời thực sự và tìm thấy cho mình, một con đường ít ai đi qua hay ít người biết đến sẽ là nơi mở ra nhiều không gian sáng tạo.

Võ Thị Cẩm Thuyên: Innovative Communication Manager Cum CSR Project Lead

Sếp Lê Trí Thông và Nút nhấn tái tạo tại PNJ: Nhân viên của tôi sẽ trở nên đa năng hơn - Ảnh 1.

Sếp Thông và ứng viên Cẩm Thuyên trong Tập 5 "Cơ hội cho ai" mùa 3

Võ Thị Cẩm Thuyên, 26 tuổi, xuất hiện trong tập 5 mùa 3. Với lợi thế ngôn ngữ, có thể nói được 4 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, Cẩm Thuyên là người đồng dẫn của kênh YouTube về ẩm thực lớn nhất thế giới Best Ever Food Review Show với hơn 7 triệu lượt đăng ký kênh. Cô nàng cũng tự xây dựng hình ảnh cá nhân với trang Instagram hơn 15.000 người theo dõi. Không những thế nữ ứng viên còn có đến 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing

Là một ứng viên tài năng, cô nàng được cả 6 sếp nhấn đèn xanh lựa chọn.

Sếp Thông một lần nữa "may đo" vị trí mới dành cho ứng viên ưng ý: "Em là trường hợp đặc biệt nên anh đang suy nghĩ vị trí nào sẽ phù hợp với em. Về chuyên môn, bên anh có vị trí liên quan đến Innovative Communication, nó là sự kết hợp giữa Digital Marketing và Marketing by value (Marketing bằng giá trị - PV). Với nhãn hàng Style By PNJ, ngay từ đầu đã mang ADN quốc tế. Về đây em sẽ được hướng dẫn, làm việc với những bạn có lý lịch quốc tế. Mảng thứ 2, thật ra là cái duyên, ở đây có anh và anh Thành Trung đều là người gốc Quảng Ngãi giống em, ở PNJ đang có một chương trình hỗ trợ Quảng Ngãi liên quan đến phát triển du lịch. Nên anh đang muốn em phụ trách luôn mảng việc về cộng đồng này".

Sự chia sẻ tận tâm đó của Sếp Thông đã khiến Cẩm Thuyên không thể từ chối đầu quân về PNJ cho vị trí Innovative Communication Manager Cum CSR Project Lead với mức lương 36.010.111 đồng.

Trương Thị Hà Trang: Quản lý Đối tác Nhân sự - kiêm Trợ lý Phát triển Nhân tài Next

Xuất hiện trong tập 3 mùa 2, Trương Thị Hà Trang, 25 tuổi, có 4 năm kinh nghiệm làm nhân sự trong 2 công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ, ẩm thực và đồ uống, là ứng viên đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại giành chiến thắng tuyệt đối – 7 bình chọn, 6 đèn xanh.

Dù sở hữu tuổi đời, tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng cô nàng Gen Z này vẫn chứng tỏ bản thân "nhỏ mà có võ" khi thể hiện một cách tự tin khả năng tư duy linh hoạt, khiếu ăn nói và EQ cao. Cô nhận được 6 lời mời làm việc tại doanh nghiệp các sếp, trong đó, có vị trí Quản lý Đối tác Nhân sự - kiêm Trợ lý Phát triển Nhân tài Next tại PNJ với mức lương 30.201.011 đồng.

Đây là một vị trí được ướm riêng cho ứng viên, sếp Thông lý giải: "Vị trí mà tôi mời bạn làm việc là vị trí 2 trong 1, với chức năng của nhân sự liên quan đến nhân tài, liên quan đến Đào tạo – Tuyển dụng. Song song đó, tôi offer vị trí thứ hai, đó là vị trí phát triển nhân tài Next. PNJ đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ, mà chúng tôi gọi là "Nhấn nút tái tạo", theo cái hướng là bớt đi những tầng nấc trung gian. Và những nhân viên của tôi sẽ trở nên đa năng hơn. Bạn là người hiểu các bạn ấy. Và bạn sẽ giúp các bạn ấy trở thành các Leader của công ty trong tương lai".

Tinh thần "khai phóng" từ những vị trí công việc được "may đo"

Trong một cuộc phỏng vấn cùng nhà sản xuất "Cơ hội cho ai? – Whose chance?", sếp Thông chia sẻ về tinh thần khai phóng ẩn trong những vị trí công việc được "may đo" riêng cho ứng viên: "Trải qua nhiều công việc ở nhiều tổ chức trên hành trình, tôi rút ra một điều là mỗi con người đều chất chứa một nguồn năng lượng và năng lực làm việc rất lớn từ các khát khao bên trong. Số đông các công ty thường chỉ khai thác phần bên ngoài của năng lực này ở người nhân viên như kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức... Nhưng ở PNJ, Khai Phóng là quá trình chúng tôi Khai Mở các tiềm năng của nhân viên thông qua việc giải phóng nguồn năng lượng và sức sáng tạo bên trong của nhân viên".

Đội ngũ của PNJ ngày hôm nay được từng bước trao cho quyền tự quyết cao hơn, được Công ty trao cho các không gian sáng tạo, thu hẹp khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới, liên tục đổi mới các phương pháp làm việc và áp dụng các công nghệ mới.... PNJ đang vận hành khối lượng công việc "khủng" hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng điểm thú vị là mọi người vẫn thấy còn có thể làm nhiều hơn nữa!", Sếp Lê Trí Thông chia sẻ

Vị Sếp tài hoa cũng cho biết, chính nguồn năng lượng nội tại to lớn đã giúp PNJ tăng trưởng trong mảng bán lẻ trang sức, khi mà toàn ngành đang bị co hẹp lại. Thời gian qua, PNJ đã liên tiếp giành nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế trên mọi mặt trận từ kinh doanh, marketing, sản phẩm... đến nhân sự, tài chính. Tinh thần Khai phóng chính là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp này có thể bước ra khỏi những giới hạn, lập nhiều kỳ tích đáng nể trong đại dịch.

https://cafef.vn/sep-le-tri-thong-va-nut-nhan-tai-tao-tai-pnj-nhan-vien-cua-toi-se-tro-nen-da-nang-hon-2022012615332517.chn

Tường Vy

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên