MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sếp nhiệt điện Thái Bình 2 xin nghỉ vì “rủi ro pháp lý”

Ông Nguyễn Thành Hưởng, Trưởng ban Quản lý dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vừa gửi đơn xin nghỉ việc lên Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN).

Theo đơn, ông Hưởng cho biết đây là năm thứ 25 công tác ở ngành. Bản thân ông Hưởng tham gia nhiều dự án như Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, nhiệt điện Thái Bình 2…

Sếp nhiệt điện Thái Bình 2 xin nghỉ vì “rủi ro pháp lý” - Ảnh 1.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 có nhiều người bị khởi tố, bắt giam. Ảnh: Internet

Trong đó, đối với Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, ông Hưởng được giao làm Trưởng ban Quản ý dự án vào tháng 3-2013. Dự án này có tổng mức đầu tư 41.799 tỉ đồng, thuộc danh mục các dự án nguồn điện cấp bách theo Quyết định 2414/QĐ-Ttg, ngày 11-12-2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án bao gồm hai tổ máy, tổng công suất thiết kế 1.200 MW. Khi đi vào vận hành, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 6,7 tỉ kWh/năm (Dự án do PVN làm chủ đầu tư và Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng thầu EPC).

Tuy nhiên, dự án này đã gặp khó khăn với nhiều bất cập, sai sót ngay khi ông Hưởng tiếp nhận vị trí trưởng ban quản lý. Hiện nay, dự án đói vốn, năng lực PVC ngày một suy giảm, tranh chấp với các nhà cung cấp thiết bị, công tác giải ngân và nhiều rủi ro bất khả kháng ập đến khiến dự án đã chậm tiến độ hơn 1 năm (tiến độ đã điều chỉnh) mà vẫn còn 17% tổng khối lượng công việc đang dang dở.

Trong đơn ông viết: Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã gặp khó khăn với nhiều bất cập, sai sót ngay khi bắt đầu, hiện nay dù gần đến đích nhưng vẫn gặp nhiều vướng mắc.

Trong thời gian vừa qua, ông đã nhiều lần đề xuất nhóm các giải pháp để tiếp tục thúc đẩy dự án. Tuy nhiên, các giải pháp với vai trò công ty mẹ của Tập đoàn, nhóm giải pháp báo cáo Chính phủ, và đặc biệt là nhóm giải pháp của PVC vẫn hầu như dẫm chân tại chỗ.

"Trong khi chưa có một hành lang đầy đủ và sự bảo đảm cho đội ngũ quản lý dự án khỏi những rủi ro pháp lý mà không phải do mình gây ra khi đối mặt với các hậu quả chậm tiến độ do những bất cập và sai phạm trước đây, mặc dù họ đã và đang nỗ lực chiến đấu bất chấp gian nan…" - Ông Hưởng nêu lý do không muốn tiếp tục vị trí Trưởng ban.

Theo V.LONG - TR.PHƯƠNG

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên