TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Vương chia tay Shark Tank mùa 2, đại diện Thành Thành Công gia nhập đội ngũ "cá mập"

06-06-2018 - 08:53 AM | Doanh nghiệp

Shark Vương chia tay Shark Tank mùa 2, đại diện Thành Thành Công gia nhập đội ngũ "cá mập"

Shark Vương cho biết thành công của Shark Tank không đong đếm tại số dự án thành công hay số tiền được rót đầu tư… mà chính là mang hình ảnh những startup đến khán giả, truyền thông điệp muốn khởi nghiệp không hề đơn giản, phải trải qua vô số thất bại.

Khép lại mùa 1 với 48 thương vụ lên sóng, trong đó 22 thương vụ được cam kết đầu tư trên sóng truyền hình với tổng số tiền là 116,6 tỷ đồng; Shark Tank mùa hai sắp được trình chiếu vào lúc 20h30 tối thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Shark Vương chia tay Shark Tank, đại diện TTC gia nhập đội ngũ cá mập

Được biết, các dự án tham gia Shark Tank mùa hai khá đa dạng, riêng lĩnh vực công nghệ đặc biệt chiếm ưu thế nổi trội, minh chứng cho sự hội nhập xu thế 4.0 của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Về phía nhà đầu tư, mùa hai của Shark Tank chào đón sự trở lại của dàn Shark quen thuộc gồm: Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse; Shark Thái Vân Linh – Giám đốc Vận hành & Chiến lược Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital; Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT, CTCP Tập đoàn Thế kỷ Cengroup, Chủ tịch CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ Ceninvest Shark và Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập CTCP Tập đoàn Egroup, Tổng Giám đốc CTCP Anh ngữ Apax.

Riêng Shark Trần Anh Vương sẽ chia tay vị trí "cá mập" của chương trình. Và phát biểu tại lần ra mắt hôm nay, Shark Vương cho biết thành công của Shark Tank không đong đếm tại số dự án thành công hay số tiền được rót đầu tư… mà chính là mang hình ảnh những startup đến khán giả, truyền thông điệp muốn khởi nghiệp không hề đơn giản, phải trải qua vô số thất bại.

Đặc biệt, trong lần quay trở lại này có sự tham gia góp mặt của những nhà đầu tư mới đến từ các đơn vị tên tuổi như: Shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn) - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan; Shark Louis Nguyễn – Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Qũy Đầu tư Saigon Asset Management (SAM); Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom và Shark Đặng Hồng Anh – Phó Chủ Tịch tập đoàn TTC, Chủ Tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA.

7/22 dự án startup được cam kết đầu tư tại mùa 1 đã nhận tiền tươi

Tại buổi lễ ra mắt mùa thứ hai diễn ra ngày 5/6/2018, đại diện đơn vị sản xuất TVHub cho biết: "Ngay sau khi chương trình kết thúc phát sóng vào tháng 2/2018, các nhà đầu tư và các startup đã nhanh cho chóng triển khai các công đoạn thẩm định doanh nghiệp (Due Diligence) để tiến tới việc ký kết hợp đồng đầu tư và giải ngân. Sau 4 tháng làm việc, đã có 7 công ty đã hoàn thành việc ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư của chương trình. Hiện, một số các công ty vẫn đang tiếp tục quá trình thẩm định doanh nghiệp và hoàn thiện hồ sơ để có thể tiếp nhận vốn".

Theo thông tin từ đơn vị sản xuất, các startup ở mùa đầu tiên phát triển tích cực như Tigtac, Emwear, Ogami, Supership, Phleek, Dấm Thủy Tâm và Soya Garden. Đặc biệt Soya Garden đã thuyết phục được Shark Thủy bởi một kế hoạch đầy tham vọng trở thành chuỗi thực phẩm hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam với 30 tiệm trên toàn quốc, thuyết phục Shark Thủy rót 20 tỷ tiền đầu tư, cao hơn cam kết trên sóng truyền hình là 5 tỷ đồng. Hay Emwear sau khi nhận được sự gật đầu tư các Shark cũng đã bắt đầu mở rộng thương hiệu, điểm bán tại Hà Nội…

Ở chiều ngược lại, vẫn có nhiều dự án mặc dù được chấp nhận đầu tư, tuy nhiên trên thực tế khi làm việc sâu hơn với các Shark lại thất bại. Như vậy, không phải những dự án nhận được cam kết trên sóng sẽ chắc chắn được rót vốn, mà phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách chặng đường sau đó.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên