MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sharp tái cơ cấu, cắt chức 21/22 vị trí cấp cao

27-08-2016 - 12:53 PM | Tài chính quốc tế

Trong ngày hôm nay, Sharp sẽ cắt giảm 21 vị trí cấp cao và thiết lập một văn phòng chủ tịch mới với 200 nhân viên tại trụ sở công ty ở Osaka.

Đây là một nỗ lực nhằm đẩy nhanh tốc độ đưa ra quyết định và nâng cao lợi nhuận cho công ty.

Động thái này vừa được nhà sản xuất hàng điện tử tuyên bố vào thứ 6 vừa rồi (26/8). Hiện tại, Sharp đang được dẫn dắt bởi chủ tịch Tai Jeng Wu, một nhà quản lý hàng đầu của Hon Hai Precision Industry (Foxconn), công ty vừa mua lại Sharp trong tháng này.

Các nhân viên tại Sharp sẽ được áp dụng hệ thống quản lý dựa trên công trạng, vốn đã được áp dụng tại Foxconn. Hệ thống này bao gồm việc tổ chức một ủy ban đánh giá năng lực dành cho các nhà quản lý. Ngoài ra, chi nhánh tại Tokyo của Sharp sẽ bị đóng cửa

Trong số 22 vị trí hàng đầu, chỉ duy nhất vị trí giám sát mảng kinh doanh lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời được giữ lại. Một vài vị trí sẽ được bổ nhiệm trở lại nếu doanh thu của công ty được phục hồi. Một vị quản lý nhân sự công ty chia sẻ: “Chúng tôi đang cố gắng thấm nhuần cảm giác về một sự khẩn cấp tại công ty”.

Trong vòng chưa đầy 1 năm, Sharp đang thay đổi lại cách thức tổ chức công ty chỉ mới được đưa ra hồi tháng 10/2015. 5 công ty thuộc tổng đã bị tổ chức lại thành 10 đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên công ty chịu trách nhiệm mảng màn hình vẫn được giữ nguyên và mở rộng phạm vi hoạt động. Theo đó, mảng sản xuất TV cũng nằm trong công ty này.

Bộ phận nghiên cứu và phát triển được nâng cấp lên thành một mảng kinh doanh nhằm nâng cao nhận thức của các nhân viên về việc phải đẩy mạnh doanh thu. Bộ phận quản lý việc kinh doanh ở nước ngoài cũng sẽ hoạt động trở lại. Giám đốc phụ trách 4 khu vực bao gồm Mỹ và Trung Quốc sẽ làm việc với Foxconn để nâng cao doanh thu.

Theo Lê Kiên

ICTNews

Trở lên trên