TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB sẽ lọt rổ VNM ETF trong kỳ review quý 4?

SHB sẽ lọt rổ VNM ETF trong kỳ review quý 4?

Theo ước tính của VNDIRECT, VNM ETF sẽ mua vào khoảng 22 triệu cổ phiếu SHB, tương đương khoảng 4% tổng giá trị của quỹ VNM ETF.

Ngày 4/12 tới đây, FTSE Vietnam Index (chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF) sẽ công bố danh mục định kỳ quý 4. Sau đó một tuần, MVIS Vietnam Index (chỉ số cơ sở của VNM ETF) sẽ công bố danh mục. Hai quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục vào ngày 18/12. Với tổng quy mô danh mục hiện lên gần 700 triệu USD, hoạt động cơ cấu của VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ có ảnh hưởng nhất định tới thị trường.

CTCK VNDIRECT vừa đưa ra dự báo về hoạt động cơ cấu của 2 bộ chỉ số cũng như các quỹ ETF trong kỳ cơ cấu tháng 12 này.

Với MVIS Vietnam Index, VNDIRECT dự báo chỉ số sẽ bổ sung SHB vào danh mục khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và nằm trong top 85% giá trị vốn hóa điều chỉnh freefloat. VNDIRET dự báo tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong MVIS Vietnam Index sẽ ở mức 67% tổng giá trị danh mục với 16 cổ phiếu Việt Nam.

Theo ước tính, VNM ETF sẽ mua vào khoảng 22 triệu cổ phiếu SHB, tương đương với khoảng 4% tổng giá trị của quỹ VNM ETF.

SHB sẽ lọt rổ VNM ETF trong kỳ review quý 4? - Ảnh 1.

Với FTSE Vietnam Index, VNDIRECT dự báo sẽ không có sự thay đổi nào trong kỳ cơ cấu này. Mặc dù PDR đã đáp ứng yêu cầu thanh khoản trong kỳ review, tuy nhiên do đã bị loại ra khỏi FTSE Vietnam Index trong Q2/20 nên PDR phải vượt qua yêu cầu thanh khoản trong 2 kỳ liên tiếp để có thể trở lại rổ chỉ số này một lần nữa.

SHB sẽ lọt rổ VNM ETF trong kỳ review quý 4? - Ảnh 2.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên