TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền tập trung vào nhóm Bluechips, ngân hàng, VN-Index bứt phá hơn 8 điểm

Dòng tiền tập trung vào nhóm Bluechips, ngân hàng, VN-Index bứt phá hơn 8 điểm

Khối ngoại có phiên mua ròng đột biến hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó riêng PGD được mua thỏa thuận xấp xỉ 950 tỷ đồng.

Trong khoảng 14h- 14h30’, diễn biến thị trường có phần chững lại khi nhiều cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, VCB…bị chốt lời mạnh khiến đà tăng thu hẹp. Những tưởng thị trường sẽ "đuối" dần về cuối phiên, nhưng lực cầu bất ngờ trở lại mạnh mẽ trong phiên ATC giúp các cổ phiếu ngân hàng, cũng như thị trường duy trì đà bứt phá.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, GAS, HPG, VIC, VNM, SAB, MWG, VHM…vẫn duy trì đà tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Trong phiên hôm nay, "họ FLC" tiếp tục bị bán mạnh và ROS, HAI, KLF, AMD tiếp tục giảm sàn.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 8,39 điểm (0,87%) lên 968,54 điểm; HNX-Index tăng 0,96% lên 102,22 điểm và UPCom-Index tăng 0,69% lên 55,56 điểm. Thanh khoản thị trường được cải thiện với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.200 tỷ đồng.

Dù vậy, điểm trừ trong phiên là đà tăng không có sự lan tỏa mà chỉ tập trung vào một số cổ phiếu lớn. Điều này có thể thấy qua việc có 163 mã tăng giá trên HoSE, nhưng số mã giảm cũng lên tới 162.

Khối ngoại có phiên mua ròng đột biến hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó riêng PGD được mua thỏa thuận xấp xỉ 950 tỷ đồng.

=================================

Đầu giờ chiều, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng mạnh hơn nữa. CTG tăng gần 6% và hàng loạt các cổ phiếu ngân hàng tăng trên 4%. Nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, VnIndex tăng mạnh 10 điểm. Đây là phiên tăng mạnh thứ 2 liên tiếp của VnIndex.

Cùng với hiệu ứng tích cực do dòng cổ phiếu ngân hàng mang lại, dòng tiền đổ dồn vào thị trường chứng khoán. Tính đến 13h50', giao dịch trên HoSE đạt hơn 3.920 tỷ, cao hơn rất nhiều những phiên trước đó.

================

Càng giao dịch, cổ phiếu ngân hàng càng khiến thị trường chứng khoán hấp dẫn hơn. 

SHB đáng chú ý nhất với mức tăng 7,7% kèm thanh khoản hơn 8 triệu cổ phiếu. Nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là cổ phiếu CTG-một cổ phiếu mang tính thị trường cao-tăng đến 3% với thanh khoản 7,5 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu ngân hàng khác như BID, HDB, VPB, TPB...như "kém miếng khó chịu" nên cũng tăng ồ ạt.

Tiền vào cổ phiếu ngân hàng nhanh, mạnh không những đẩy giá cổ phiếu nhóm này lên cao mà còn giúp thanh khoản thị trường bất ngờ được cải thiện. Tính đến 11h15', thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 2.800 tỷ đồng-cao hơn rất nhiều các phiên gần đây. 

Dòng tiền tập trung vào nhóm Bluechips, ngân hàng, VN-Index bứt phá hơn 8 điểm - Ảnh 1.

=============

Phiên giao dịch sáng nay, bất ngờ nằm ở cổ phiếu SHB. Sau thông tin con của ông Đỗ Quang Hiển đăng ký mua 35,9 triệu cổ phiếu thì SHB đã có 2 phiên tăng rất mạnh. SHB hiện đang tăng 7,7% lên 7.000 đồng sau một thời gian dài khá lình xình.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của thị trường chứng khoán phiên hôm nay. Dù chưa "sốc" như hôm qua nhưng có thể nhận thấy, không chỉ SHB tăng mạnh do thông tin mà rất nhiều cổ phiếu ngân hàng khác đang có màu xanh như LPB, BID, VPB, MBB, EIB, STB...Phải nói thêm rằng, hôm qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có phiên tăng mạnh nên việc tăng tiếp hôm nay là giúp nhà đầu tư yên tâm hơn rất nhiều.

Tại nhóm VN30, ngoài cổ phiếu ngân hàng thì cổ phiếu thép HPG cũng đáng chú ý. HPG tăng tiếp 2% phiên hôm nay sau thông tin về nhà máy thép. Tuy nhiên, có lẽ đó không phải là thông tin duy nhất bởi lẽ thông thường khi quốc tế có những biến động đáng kể thì các ngành năng lượng, tài nguyên...sẽ là tâm điểm chú ý.

Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng hơn 2 điểm. Số mã tăng gấp rưỡi số mã giảm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 820 tỷ-ở mức trung bình về thanh khoản so với thời gian gần đây. Điều này cho thấy dù chứng khoán có phiên bứt phá mạnh mẽ hôm qua nhưng nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng. Kỳ nghỉ dài đang ở phía trước nên có lẽ, nhà đầu tư cũng không muốn vội vã gì.Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên