TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

She Medical vinh dự hợp tác, chung tay phòng chống đại dịch Covid 19 cùng Nhật Bản

29-06-2020 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

She Medical vinh dự hợp tác, chung tay phòng chống đại dịch Covid 19 cùng Nhật Bản

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 trên toàn cầu, một doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam – She Medical đã vinh dự hợp tác cùng doanh nghiệp Nhật Bản, đưa dây chuyền sản xuất khẩu trang hiện đại bậc nhất vào vận hành, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, chung tay đẩy lùi đại dich.

Theo số liệu thông kê mới đây của Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), đến cuối tháng 3/2020 tại Việt Nam có khoảng 50 doanh nghiệp dệt may, cung ứng khoảng 57 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường. Năng lực sản xuất của các doanh nghiệp khoảng 8 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi ngày, bình quân mỗi tháng khoảng 200 triệu chiếc.

Cùng với đó, tính đến tháng 4/2020, tổng lượng khẩu trang xuất khẩu của Việt Nam đạt 995 triệu chiếc, kim ngạch 129 triệu USD. Các thị trường xuất khẩu chủ lực là Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore... (Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam).

She Medical vinh dự hợp tác, chung tay phòng chống đại dịch Covid 19 cùng Nhật Bản - Ảnh 1.

Điều này cho thấy, nhu cầu tiêu thụ khẩu trang của thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu đang tăng nhiệt hơn bao giờ hết. Thực tế, ngoài những doanh nghiệp được nhà nước cấp phép, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong sản xuất khẩu trang, thì vẫn còn đó những cơ sở sản xuất khẩu trang kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và tác động xấu đến hình ảnh xuất khẩu của Việt Nam với "bạn bè" quốc tế.

Ghi nhận tại thị trường thời gian qua, một số khẩu trang vải, khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng, không phù hợp với tiêu chuẩn của người dùng được lưu hành tràn lan trên thị trường. Được biết những khẩu trang này do những doanh nghiệp chưa có chứng nhận chuyên nghiệp, không đủ thẩm quyền sản xuất, điều này đã khiến thị trường khẩu trang đáng báo động hơn bao giờ hết.

Bởi theo các chuyên gia, khẩu trang là mặt hàng có tính chất đặc biệt, vì nó liên quan đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là ở thời điểm dịch bệnh đang bùng phát.

Thấu hiểu được điều đó, She Medical đã "bắt tay" với doanh nghiệp tên tuổi tại Nhật Bản, mạnh tay đầu tư trang thiết bị hiện đại, xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn để cung ứng ra thị trường các sản phẩm khẩu trang chất lượng và trên hết là bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

She Medical vinh dự hợp tác, chung tay phòng chống đại dịch Covid 19 cùng Nhật Bản - Ảnh 2.

Mới đây, các dòng khẩu trang Khẩu trang N95+ 9511, khẩu trang NIVA 3D trẻ em, khẩu trang NIVA 3D người lớn… của She Medical đã được tung ra thị trường và đang nhận được sự đón nhận tích cực của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Đại diện She Medical cho biết:"Nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người dùng, chúng tôi đã nâng cấp chất liệu, cải tiến công nghệ đưa vào sản xuất các dòng khẩu trang 3 lớp, 4 lớp. Ngoài những lớp khảng khuẩn, các sản phẩm của chúng tôi còn được thiết kế đặc biệt để kháng nước, chống lại các vi khuẩn dù là nhỏ nhất. Đồng thời, She Medical cũng đầu tư vào thiết kế, tạo khoảng không gian trước mũi, dễ thở hơnd để mang cảm giác thoải mái nhất cho người dùng".

Các sản phẩm của She Medical hợp tác và phát triển đã được các cơ quan chức năng thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá sự phù hợp với người tiêu dùng trong nước. Đặc biệt, các dòng sản phẩm của đơn vị này còn được cấp chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu vào những thị trường khó tính như EU, Mỹ, và các nước phát triển tại châu Á.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên