TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHI thu về hơn 26 tỷ đồng sau khi thoái vốn khỏi Vinamed

SHI thu về hơn 26 tỷ đồng sau khi thoái vốn khỏi Vinamed

Vào tháng 5/2016, SHI đã gây bất ngờ khi trở thành cổ đông lớn, nắm giữ 27,27% cổ phần Vinamed, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hoàn toàn khác biệt với SHI.

CTCP Quốc tế Sơn Hà (SHI) vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng cổ phần tại Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam – Vinamed.

Theo đó, SHI đã bán toàn bộ 2,4 triệu cổ phần đang nắm giữ tại Vinamed và thu về 26,01 tỷ đồng, nhỉnh hơn đôi chút so với mức giá 24,49 tỷ đồng mà công ty đã mua vào cách đây vài tháng.

Trước đó, vào tháng 5/2016, SHI đã gây bất ngờ khi trở thành cổ đông lớn, nắm giữ 27,27% cổ phần Vinamed, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hoàn toàn khác biệt với SHI.

Tuy vậy, tại buổi gặp mặt nhà đầu tư diễn ra mới đây, ông Đàm Quang Hùng – Phó tổng giám đốc SHI đã cho biết việc trở thành cổ đông của Vinamed không phải là điều ngẫu nhiên.

Cụ thể, SHI đã có thỏa thuận với một đối tác, họ đang nắm giữ cổ phần tại một công ty mục tiêu mà SHI dự tính M&A và đối tác này cũng muốn mua cổ phần Vinamed. Do đó, SHI tham gia mua Vinamed là để tiến hành thỏa thuận với đối tác đó.

Theo dự kiến ban đầu, cuối quý 3 hoặc đầu quý 4 sẽ diễn ra việc hoán đổi. Tuy nhiên, một số biến động khiến kế hoạch thoái vốn của nhà nước tại doanh nghiệp mục tiêu của SHI chậm lại. Do đó, SHI đã không chờ đợi nữa và quyết định thoái vốn khỏi Vinamed. Ông Hùng cũng cho biết khoản đầu tư vào Vinamed có lãi nhưng không quá nhiều.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên