TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá

27-01-2018 - 20:50 PM | Tài chính quốc tế

Tình trạng bạo lực giữa khách hàng đã xảy ra tại chuỗi siêu thị Intermarché trên khắp nước Pháp hôm 25-1 vì cơn “bão” giảm giá Nutella, một loại sô-cô-la hạt phỉ phết bánh mì rất được ưa chuộng.

Chuỗi siêu thị Intermarché ở Pháp mới đây thực hiện chương trình giảm giá 70% đối với Nutella, giảm giá sản phẩm này từ 5,6 USD/hộp xuống còn 1,7 USD/hộp.

Trái với hy vọng tạo ra một bầu không khí mua sắm nhộn nhịp, vui tươi cho khách hàng trên khắp cả nước, chương trình khuyến mãi "khủng" nói trên đã gây ra tình trạng hỗn loạn, thậm chí là bạo lực, buộc nhân viên Intermarché "cầu cứu" cảnh sát.

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 1.

Tình trạng bạo lực diễn ra sau khi chuỗi siêu thị Intermarché thực hiện chương trình giảm giá 70% đối với Nutella. Ảnh: Twitter

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter

"Thật khủng khiếp. Một khách hàng bị kéo tóc, một người khác thì bị chảy máu tay" – BBC dẫn lời một khách hàng cho biết.

"Chúng tôi tìm cách can ngăn khách hàng nhưng bị họ đẩy ra" – một nhân viên của Intermarché ở khu vực trung tâm nước Pháp chia sẻ với tờ Le Progrès.

Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận ở các khu vực khác của Pháp, với một số chuỗi cửa hàng báo cáo cảnh tượng "bạo loạn" vượt tầm kiểm soát của họ.

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 3.

Chương trình khuyến mãi 70% khiến khách hàng "phát cuồng". Ảnh: Twitter.

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 4.

Ảnh: Newsflare

  Theo BBC, cuộc săn lùng Nutella giảm giá vẫn tiếp tục vào ngày 26-1. Tuy nhiên, để tránh tình trạng giành giật, một siêu thị gần TP Toulouse chỉ cho phép mỗi khách hàng mua được duy nhất 1 hộp Nutella.

Chương trình khuyến mãi nói trên dự kiến kéo dài đến hết ngày 27-1 nhưng tại nhiều siêu thị, Nutella đã "cháy" hàng nhanh chóng, theo Daily Mail.

Nutella là sản phẩm rất phổ biến. Theo trang web chính thức của Nutella, lượng sản phẩm sản xuất mỗi năm nặng tương đương Tòa nhà Empire ở TP New York – Mỹ. Còn BBC khẳng định khoảng 365.000 tấn Nutella được tiêu thụ mỗi năm ở 160 quốc gia trên thế giới.

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 5.

Nutella, một dạng sô-cô-la hạt phỉ phết bánh mì, rất được ưa chuộng. Ảnh: Bangor Daily News

 Nutella được gia đình Ferrero làm ra trong những năm 1940 tại khu vực Piedmont – Ý, nơi nổi tiếng với hạt phỉ.

Công ty này cho biết họ cảm thấy hối tiếc về tình trạng bạo lực hôm 25-1. Tuy nhiên, họ khẳng định rằng phía siêu thị Intermarché đơn phương quyết định thực hiện chương trình giảm giá 70% nói trên.

Clip khách hàng "phát cuồng" vì Nutella giảm giá (Nguồn: Daily Mail)


Theo Cao Lực (Theo BBC, ABC News, Daily Mail)

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên