MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân lên ngôi Quán quân I-INVEST! 2019

Năm 2019, Cuộc thi bước tới năm thứ 10, khẳng định vị thế là Cuộc thi Tài chính - Chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên với hàng ngàn thí sinh trên địa bàn Hà Nội đăng kí tham dự.

Cuộc thi I-INVEST! là sự kiện thường niên do Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC), Khoa Tài chính - Ngân hàng và Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức. Năm 2019, Cuộc thi bước tới năm thứ 10, khẳng định vị thế là Cuộc thi Tài chính - Chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên với hàng ngàn thí sinh trên địa bàn Hà Nội đăng kí tham dự.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân lên ngôi Quán quân I-INVEST! 2019 - Ảnh 1.

Top 5 I-INVEST! 2019 (từ trái sang: thí sinh Lê Hữu Ngọc, Quách Hà Bình, Vũ Thị Thanh Huyền, Trần Minh Dũng, Trần Bá Trung)

Trải qua 3 tháng tranh tài, ngày 25/05 vừa qua, top 5 của Cuộc thi đã đến với đêm Gala Chung kết THE FINAL: I-SHINE! diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Năm chiến binh của Cuộc thi đã trải qua 4 vòng thi đầy thử thách để tìm ra người xuất sắc nhất.

Khởi động với vòng 1: WARM-UP!

Các thí sinh trả lời các câu hỏi về kiến thức tổng quan trong các lĩnh vực Kinh tế - Tài chính – Chứng khoán. Tại vòng thi này, top 5 tỏ ra khá thoải mái và không hề nao núng trước những thử thách đầu tiên.

Kết thúc vòng 1, Trần Bá Trung tạm dẫn đầu với 80 điểm, đuổi theo sát nút là Vũ Thị Thanh Huyền và Quách Hà Bình với cùng số điểm 70, sau đó là Lê Hữu Ngọc, Trần Minh Dũng với lần lượt 60 và 50 điểm.

Tăng tốc với vòng 2: SPEED-UP!

Các thí sinh tiếp tục bước vào các gói câu hỏi phù hợp với khả năng của mình. Không chỉ trả lời các câu hỏi, họ còn thể hiện được chiến thuật thi đấu tại vòng thi này.

Bằng các gói câu hỏi về ngành Dệt may, Ngân hàng, Điện lực…, ba thí sinh Trần Bá Trung, Quách Hà Bình và Lê Hữu Ngọc cùng sở hữu 80 điểm và bước tiếp tới vòng 3: BOOST-UP!. Hai thí sinh còn lại với số điểm thấp hơn dừng chân tại vòng 2.

So tài với vòng 3: BOOST-UP!

Ba thí sinh lần lượt thuyết trình về ba mã chứng khoán khác nhau để thuyết phục nhà lãnh đạo Quỹ đầu tư, sau đó phản biện với các thí sinh khác và với Ban Giám khảo.

Bằng những lập luận chặt chẽ và phản biện sắc sảo hơn, Trần Bá Trung và Quách Hà Bình với mã cổ phiếu của CTCP Đầu tư xây dựng 3-2 (C32) và CTCP FPT đã xuất sắc đến với vòng cuối cùng để tìm ra Quán quân Cuộc thi I-INVEST! 2019.

Tỏa sáng với vòng 4: LIGHT-UP!

Các thí sinh đóng vai trò người tham dự phỏng vấn tuyển dụng nhân sự cho Ngành Tài chính - Chứng khoán và được yêu cầu trả lời các câu hỏi tình huống để thể hiện rõ năng lực phân tích, độ nhạy bén và phản xạ xử lý thông tin.

Trần Bá Trung nhận định: "Vòng cuối này là vòng thi ấn tượng nhất đối với mình vì vòng này có format hoàn toàn mới so với những năm trước."

Hai chiến binh đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân gây ấn tượng với sự bình tĩnh và tự tin cùng tư duy nhạy bén, và người được Hội đồng Chuyên môn đánh giá cao hơn, đoạt được chiếc cúp của Cuộc thi chính là Quách Hà Bình.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân lên ngôi Quán quân I-INVEST! 2019 - Ảnh 2.

Quán quân của Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng 165 triệu đồng

Quách Hà Bình chia sẻ sau khi lên ngôi Quán quân: "Hiện tại mình đang cảm thấy rất vui. Một phần mình cũng hơi bất ngờ nhưng mình nghĩ mình đã chuẩn bị kĩ lưỡng về cả kiến thức, tinh thần bình tĩnh và bản lĩnh để có thể thi đấu trong đêm Chung kết này. Trước khi tham gia I-INVEST! 2019, mình từng thất bại ở I-INVEST! 2018, vậy nên có được vị trí này tức là mình đã vượt qua được chính bản thân mình, trưởng thành, bình tĩnh và bản lĩnh hơn."

Khép lại hành trình 10 năm, I-INVEST! hiểu rõ hơn sứ mệnh của mình, đó không chỉ là một cuộc thi dành cho sinh viên mà còn là cơ hội để các bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán có cơ hội được đào tạo chuyên sâu và trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho sự nghiệp sau này.

PV

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên