MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SMC sắp chi 54 tỷ đồng mua cổ phiếu Thép Nam Kim (NKG) để tăng cường quan hệ đối tác

19-09-2017 - 14:10 PM | Doanh nghiệp

SMC sẽ tham gia mua cổ phần trong đợt phát hành riêng lẻ sắp tới của Nam Kim.

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại SMC (HOSE: SMC) vừa cho biết đã thống nhất thông qua việc mua cổ phiếu của NKG của Công ty Cổ phần Thép Nam Kim.

Theo đó, trong tháng 09/2017, SMC sẽ mua 2 triệu cổ phiếu SMC với giá 27.000 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là mức giá mà NKG phát hành cho các nhà đầu tư trong đợt phát hành riêng lẻ 30 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ 30% vốn điều lệ theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông NKG đã thông qua trong cuộc họp năm nay.

Mục đích được SMC đưa ra là nhằm tăng cường quan hệ kinh doanh và quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới giữa SMC và NKG.

HĐQT ủy quyền ông Võ Hoàng Vũ – Tổng giám đốc SMC hiện việc mua cổ phần theo nghị quyết HĐQT thông qua.

Như vậy, với số tiền dự chi của SMC sẽ là 54 tỷ đồng, nhiều khả năng SMC sẽ thay thế một trong những nhà đầu tư đăng ký mua cổ phần NKG trong đợt phát hành riêng lẻ trong thời gian sắp tới.

Trước đó, vào cuối tháng 8, Thép Nam Kim công bố danh sách nhà đầu tư tham gia mua cổ phần gồm 4 tổ chức và 6 cá nhân mà không có đại điện nào của SMC.


Diễn biến cổ phiếu NKG trong 6 tháng gần nhất

Diễn biến cổ phiếu NKG trong 6 tháng gần nhất

Hoạt động kinh doanh của công ty này trong những năm gần đây đã có sự tăng trưởng rất tích cực nhờ sản lượng gia tăng và nhu cầu tôn mạ tăng mạnh. Theo đó, cổ phiếu NKG cũng có mức tăng mạnh trên thị trường, hiện cổ phiếu NKG đang được giao dịch quanh mức giá 35.000 đồng/cổ phiếu, tăng 45% so với mức giá đầu năm 2017. Mức giá này cũng cao gấp 4 lần kể từ thời điểm đầu năm 2016.

Nguyên Trực

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên