TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số ca mắc Covid-19 tăng chóng mặt, Thái Lan vừa phải biến một góc sân bay Bangkok thành bệnh viện dã chiến

29-07-2021 - 13:33 PM | Tài chính quốc tế

Số ca mắc Covid-19 tăng chóng mặt, Thái Lan vừa phải biến một góc sân bay Bangkok thành bệnh viện dã chiến

Các tình nguyện viên vừa biến một nhà kho chứa hàng tại sân bay Don Mueang, thủ đô Bangkok, trở thành bệnh viện dã chiến 1.800 giường chuyên điều trị Covid-19.

Khi Thái Lan đang phải đối mặt với làn sóng bùng dịch chưa từng có, một bệnh viện dã chiến mới lại vừa được xây dựng ở thủ đô Bangkok. Nằm trong khuôn viên sân bay Don Mueang, bệnh viện này sẽ tiếp nhận những người mắc Covid-19 với triệu chứng nhẹ.

Trong ngày gần nhất, Thái Lan ghi nhận 16.533 ca mắc Covid-19 mới và 133 trường hợp tử vong, nâng tổng số người mắc ở đất nước này lên 543.3261 và 4.397 ca tử vong.

Bác sĩ Rienthong Nanna, giám đốc Bệnh viện Mongkutwattana, cho biết: "Đây là bệnh viện dã chiến cấp 1+, nơi tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân, những người triệu chứng ít nghiêm trọng hơn. Ngay khi tình trạng bệnh nhân xấu đi, họ sẽ được chuyển đến các bệnh viễn dã chiến khác có tên Pitak Rachan Field Hospital".

Theo nhà chức trách Thái Lan, với số ca mắc Covid-19 như hiện nay, quốc gia này sẽ cần nhiều bệnh viện dã chiến hơn nữa. Hệ thống y tế Thái Lan cũng đang gánh chịu áp lực lớn. Trong khi đó, người dân chỉ trích Chính phủ với cáo buộc chậm trễ trong triển khai vắc xin.

Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chỉ 5,6% trong số hơn 66 triệu dân Thái Lan được tiêm chủng đầy đủ. Số người được tiêm 1 liều đạt 19,2% dân số.

Tham khảo: Reuters

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên