TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới nhưng người dân Singapore vẫn phải xin visa một số quốc gia này

21-05-2019 - 08:27 AM | Tài chính quốc tế

Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới nhưng người dân Singapore vẫn phải xin visa một số quốc gia này

Singapore là quốc gia Đông Nam Á duy nhất may mắn sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực trên thế giới, được 189 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực.

Theo trang Passport Index, Singapore là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt vào top 2 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất năm 2019. Đứng đầu danh sách này là nước Nhật Bản, được 190 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực.

Người dân Singapore sẽ được miễn thị thực ở 189 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng vẫn phải xin visa tại một số quốc gia. Đầu tiên là nước Úc, đây là nơi mà người dân Singapore thường lựa chọn để đi nghỉ cùng với gia đình nhưng họ buộc phải xin visa nếu muốn ghé thăm nơi đây cho dù chỉ là một kỳ nghỉ ngắn ngày.

Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới nhưng người dân Singapore vẫn phải xin visa một số quốc gia này - Ảnh 1.

Người dân Singapore sẽ được miễn thị thực ở 189 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nếu muốn thăm đền Taj Mahal tại Ấn Độ, người dân Singapore cũng cần phải xin thị thực ở tại các sân bay lớn của Ấn Độ hoặc xin visa trực tuyến, được đánh giá là thuận tiện hơn, tránh những rắc rối có thể xảy ra.

Bhutan được biết đến là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Nơi đây giàu bản sắc văn hóa truyền thống bất chấp sự lan nhanh của toàn cầu hóa. Một trong những nguyên do khiến quốc gia này gìn giữ được bản sắc tiếng cho mình là bởi vì Bhutan hạn chế số lượng khách nước ngoài đến thăm quốc gia này, đó chính là lý do vì sao người dân Singapore cũng phải xin visa để nhập cảnh vào Bhutan.

Ai Cập, Belarus và Venezuela là những quốc gia mà người dân Singapore phải xin visa từ đại sứ quán trước khi họ có thể đặt chân tới đó. Ngoài ra, nước Nga cũng là đất nước mà người dân Singapore không được miễn thị thực.

Nguồn: Asiaone


Theo Diệp Lục

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên