TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số liệu việc làm tháng 10 tích cực, Dow Jones bứt phá hơn 300 điểm

02-11-2019 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

Số liệu việc làm tháng 10 tích cực, Dow Jones bứt phá hơn 300 điểm

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào phiên 1/10 khi tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy nhờ số liệu việc làm của của Mỹ tăng mạnh hơn nhiều so với dự kiến.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 301,13 điểm, tương đương 1,1% lên 27.347,36 điểm. S&P 500 đã tăng 1% và kết thúc phiên ở mức 3.066,91 điểm, lập đỉnh mới. Nasdaq Composite cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại, tăng 1,1% lên 8.386,40 điểm.

Exxon Mobil là một trong những cổ phiếu có diễn biến tốt nhất trong chỉ số Dow nhờ kết quả kinh doanh hàng quý mạnh hơn dự báo, tăng 3%. Cổ phiếu ngành công nghiệp và tài chính tăng hơn 1,4%. Cổ phiếu Apple đã tăng hơn 2% lên mức cao kỷ lục, kéo đà tăng của Nasdaq. 

Bộ Lao động Mỹ cho biết hôm thứ Sáu, nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 128.000 việc làm vào tháng 10, Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự kiến ​​sẽ con số này sẽ là 75.000 việc làm cho tháng trước. Tăng trưởng việc làm trong tháng 10 vẫn vượt ước tính dù đã giảm 42.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất ô tô do cuộc đình công của nhân viên General Motors - hiện đã được giải quyết.

Ngoài ra, số liệu sản xuất tháng 10 của Viện Quản lý Cung ứng cũng được công bố vào cùng ngày. Chỉ số PMI đạt mức 48.3, cho thấy sự thu hẹp mạnh hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, một số yếu tố nội bộ của cuộc khảo sát lại cho thấy sự cải thiện, bù đắp cho kết quả đáng thất vọng này. Thước đo trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ vào tháng 9, trong bối cảnh lo ngại kéo dài về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Mới đây, Trung Quốc cũng cho biết họ đã đạt được sự đồng thuận về mặt nguyên tắc với Mỹ  trong các cuộc đàm phán thương mại diễn ra vào tuần này. Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cũng cho biết ông Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã đạt được tiến bộ trong nhiều lĩnh vực với Trung Quốc, đang trong quá trình giải quyết các vấn đề còn lại. 

Mùa báo cáo tài chính tiếp tục diễn ra vào thứ Sáu, với kết quả kinh doanh của Exxon Mobil vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Cổ phiếu của U.S Steel tăng 14,8% ở phiên này sau khi giảm nhẹ vào phiên thứ Năm, do kết quả lợi nhuận thấp hơn dự kiến. 

Theo FactSet, tính đến hiện tại đã có khoảng 70% các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Trong số đó, 75% đã có kết quả tốt hơn mong đợi. 

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên