MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội giảm mạnh

4 tháng đầu năm nay, số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội đã giảm 922 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.

4 tháng đầu năm nay, số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội đã giảm 922 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021. Trong bối cảnh doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn về dòng tiền do ảnh hưởng của dịch bệnh, công tác đôn đốc thu hồi nợ thuế là một điểm sáng trong các công tác quản lý thuế của Cục Thuế TP Hà Nội, khi kết hợp hiệu quả giữa việc đôn đốc thu hồi nợ đọng với tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Không chỉ tạo điều kiện để các doanh nghiệp cân đối dòng tiền để nộp thuế, ngành thuế thủ đô cũng thực hiện đầy đủ các công tác về gia hạn, miễn, giảm thuế, khoanh nợ, xóa nợ… theo chính sách của Quốc hội và Chính phủ.

Số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội giảm mạnh - Ảnh 1.

4 tháng đầu năm nay, số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội đã giảm 922 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021. Ảnh minh họa.

Đặc biệt, ngành thuế thủ đô đã phối hợp với các phòng ban của UBND các quận để tháo gỡ khó khăn cho 9 dự án vướng mắc nghĩa vụ tài chính về đất, với số tiền gần 700 tỷ đồng. Khoanh nợ với số tiền thuế nợ, tiền phạt chậm nộp là trên 1.000 tỷ đồng.

Mới đây, Cục thuế TP Hà Nội cũng công khai nợ thuế lần đầu với hơn 1.000 người nộp thuế. Sau khi đăng công khai, có nhiều đơn vị đã nộp số nợ vào ngân sách nhà nước.

Đối với các đơn vị nợ đọng lớn, cố tình chây ì trên địa bàn, Cục Thuế Hà Nội sẽ có biện pháp cưỡng chế, thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên