MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sở Tài nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng lên tiếng về dự án khu đô thị Phong Nam

27-10-2021 - 20:40 PM | Bất động sản

UBND huyện Hòa Vang - TP Đà Nẵng đang thực hiện thủ tục giải phóng mặt bằng trong ranh giới dự án khu đô thị Phong Nam. Hiện tại, dự án này chưa được giao cho bất kỳ đơn vị nào.

Ngày 27-10, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP Đà Nẵng cho biết đơn vị chưa tham mưu với UBND TP quyết định giao đất, cho thuê đất của dự án khu đô thị (KĐT) Phong Nam (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) cho bất kỳ đơn vị nào.

Theo Sở TNMT Đà Nẵng, việc giao đất, cho thuê đất dự án chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất trong ranh giới dự án theo quy định, đảm bảo các quy định của pháp luật đất đai hiện hành và pháp luật khác liên quan.

Tuy vậy, thời gian qua, Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung (DMT Group - trụ sở đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã giới thiệu công ty này là chủ đầu tư dự án KĐT Phong Nam. Trên website của công ty này có đăng tải nội dung và hình ảnh về việc công ty đã tổ chức khởi công dự án.

Theo giới thiệu của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung, dự án KĐT Phong Nam tọa lạc cạnh Quốc lộ 1, nằm giữa Cầu Đỏ và chợ Miếu Bông, cách trung tâm Đà Nẵng 5 km. KĐT khi hoàn chỉnh sẽ bao gồm: các trục đường, cây xanh, hạ tầng điện nước, và nằm ngay khu dân cư hiện hữu, xây dựng diện tích có Khu vui chơi, gần các tiện ích như: chợ, trường học, thông các trục đường chính Bắc Nam…. Công ty này cũng khẳng định dự án KĐT Phong Nam sẽ hoàn thành và cho ra thị trường trong thời gian sớm nhất .

Sở Tài nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng lên tiếng về dự án khu đô thị Phong Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh về lễ khởi công dự án Khu đô thị Phong Nam được đăng tải trên website của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung

Theo Sở TNMT TP Đà Nẵng, dự án KĐT Phong Nam có quy mô diện tích 21,5639 ha tại xã Hòa Châu. Dự án được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2012 và điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào năm 2018.

Dự án đã được xác định trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của TP Đà Nẵng được Chính phủ phê duyệt năm 1019. Dự án cũng đã được HĐND TP Đà Nẵng thông qua danh mục dự án thu hồi đất và được xác định trong kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Hòa Vang.

UBND huyện Hòa Vang đang triển khai thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng, thu hồi đất trong ranh giới dự án. Kết quả đo đạc xác định trong ranh giới dự án có 16,7063 ha đất trồng lúa. Sở TNMT TP Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án.

Ngày 14-10, Thủ tướng Chính phủ có công văn chấp thuận kiến nghị của UBND TP Đà Nẵng, quyết định chuyển mục đích đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án, trong đó có dự án KĐT Phong Nam.

Theo B.Vân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên