MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Soi giá dàn xe của 'hot boy, hot girl tài chính': Đủ loại 'Mẹc', Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng

19-07-2021 - 19:22 PM | Thị trường

Những "hot boy, hot girl tài chính" ưa chuộng quảng cáo bằng xe hạng sang, điển hình là Mercedes-Benz và Porsche với giá trị cao nhất lên đến 11 tỷ đồng.

"Hot boy, hot girl tài chính" là cách gọi của cộng đồng mạng dành cho những người liên tục xuất hiện với các bài đăng quảng cáo hình thức kiếm tiền, làm giàu nhanh bằng hình thức đa cấp tiền ảo. Bên cạnh vẻ ngoài chỉn chu, những "hot boy, hot girl tài chính" thường xuất hiện bên cạnh những mẫu xế hộp đắt tiền như Mercedes-Benz, Porsche…

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 1.

Theo một nguồn tin, những người đứng đầu hệ thống thường chọn mua xe đã qua sử dụng và thanh toán nhanh gọn bằng tiền mặt. Tuy nhiên, không phải cấp bậc nào trong hệ thống cũng đủ năng lực mua xe, thậm chí không ít trường hợp thuê xe để chụp hình quảng cáo.

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 2.

Mẫu xe "thông dụng" nhất đối với giới tài chính 4.0 là Mercedes-Benz. Trong ảnh là một "hot boy tài chính" bên cạnh chiếc C 180 - mẫu xe giá rẻ nhất của Mercedes-Benz tại Việt Nam. Mercedes C 180 được ra mắt hồi tháng 3/2020 với mức giá 1,4 tỷ đồng. Hiện tại, C 180 đã được thay thế bằng C 180 AMG có giá đắt hơn 100 triệu đồng.

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 3.

Cao cấp hơn là mẫu Mercedes C 200 được độ bodykit phía trước của bản C 300 AMG. Phiên bản này nhiều khả năng thuộc đời trước 2019 có mức giá 1,5 tỷ đồng ở thời điểm ra mắt.

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 4.

Nếu các "hot boy" xuất hiện bên cạnh C-Class, thì các cô nàng làm tài chính xinh đẹp chọn các dòng cao cấp hơn, điển hình là chiếc E 200 Exclusive. Mẫu sedan này hiện có giá niêm yết 2,31 tỷ đồng.

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 5.
Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 6.

Chiếc E 200 Exclusive này xuất hiện bên cạnh khá nhiều "hot girl tài chính". Đây là mẫu xe cao cấp thứ 2 của E-Class, chỉ xếp sau E 300 AMG. E 200 Exclusive sử dụng động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.0L, sản sinh công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm.

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 7.

Để chứng minh khả năng kiếm tiền của mình, những người trong giới này còn thể hiện đẳng cấp với chiếc dòng sedan cao cấp nhất của hãng xe Đức - Mercedes S-Class. Để sở hữu một chiếc S-Class mới, người dùng phải bỏ ra số tiền tối thiểu là 4,3 tỷ đồng cho bản S 450L thấp nhất. Phiên bản cao cấp hơn là S 450L Luxury có giá 4,97 tỷ đồng.

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 8.

Cách đây chưa lâu, một người chuyên mua bán xe nhập khẩu đã đăng tải dòng trạng thái công bố việc bàn giao chiếc Mercedes-AMG G 63 phiên bản kỉ niệm 40 năm cho một "hot boy tài chính". G 63 phiên bản tiêu chuẩn phân phối chính hãng có giá 10,95 tỷ, phiên bản đặc biệt có thể cao hơn đôi chút.

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 9.

Bên cạnh Mercedes, Porsche cùng là một thương hiệu hạng sang được các "hot boy, hot girl tài chính" ưa chuộng.

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 10.

Trong đó, Macan là dòng xe được ưa chuộng nhất. Một buổi offline của giới tài chính quy tụ phần lớn là Porsche Macan. Mẫu SUV này có giá từ 3,2 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn.

Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 11.
Soi giá dàn xe của hot boy, hot girl tài chính: Đủ loại Mẹc, Porsche giá từ 1,5 tỷ đến 11 tỷ đồng - Ảnh 12.

Nếu chiếc Mercedes S-Class quá phổ thông, giới tài chính chuyển sang mẫu sedan hạng sang khác - Porsche Panamera. Trong ảnh là bộ đôi Panamera, một đời cũ, một đời mới xuất hiện trong buổi họp mặt dân tài chính. Tại Việt Nam, Panamera có giá phân phối chính hãng từ 5,3 tỷ đồng, đắt hơn đôi chút so với Mercedes S-Class.

Theo Minh Quân

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên