TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Soi máy bay 17,6 triệu USD Messi đã tậu từ lâu và đang dùng để bay sang PSG: Hàng loạt chi tiết nhận diện, bậc thềm dập tên 'nóc nhà' và các con

09-08-2021 - 22:46 PM | Sống

Soi máy bay 17,6 triệu USD Messi đã tậu từ lâu và đang dùng để bay sang PSG: Hàng loạt chi tiết nhận diện, bậc thềm dập tên 'nóc nhà' và các con

Messi đã chi 17,6 triệu USD mua chiếc Gulfstream V vào cuối năm 2018. Chiếc máy bay này có thể đạt tốc độ 940km/h và tầm hoạt động tối đa 12.000km.

Là cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới hiện nay, Lionel Messi sở hữu bộ sưu tập xe được cho là có giá trị lên đến hàng chục triệu USD. Bên cạnh siêu xe, tiền đạo này còn sở hữu chiếc máy bay riêng có giá đắt đỏ.

 Soi máy bay 17,6 triệu USD Messi đã tậu từ lâu và đang dùng để bay sang PSG: Hàng loạt chi tiết nhận diện, bậc thềm dập tên nóc nhà và các con  - Ảnh 1.

Messi và gia đình trên chiếc máy bay riêng. Ảnh: The Sun.


Chiếc máy bay của Messi là Gulfstream V đời 2004, được sản xuất bởi hãng Gulfstream Aerospace của Mỹ. Gulfstream V là máy bay phản lực thương mại, được giới thiệu vào năm 1997. Được đẩy bởi 2 động cơ phản lực Rolls-Royce BR700-710A1-10, Gulfstream V có thể đạt tốc độ tối đa Mach 0,88 (tương đương 940km/h) và tốc độ hành trình Mach 0,83 (tương đương 882km/h). 

Gulfstream V có thể đạt độ cao tối đa khoảng 16km, tầm hoạt động tối đa 12.000km. Với con số này, G-5 (biệt danh của Gulfstream V) là mẫu máy bay thương mại có tầm hoạt động xa nhất của Gulfstream ở thời điểm ra mắt.

 Soi máy bay 17,6 triệu USD Messi đã tậu từ lâu và đang dùng để bay sang PSG: Hàng loạt chi tiết nhận diện, bậc thềm dập tên nóc nhà và các con  - Ảnh 2.

Chiếc Gulfstream V được M10 mua vào cuối năm 2018 với giá 17,6 triệu USD. Ảnh: Miketheavgeek.


Với các số đo kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 29m x 28m x 8m, chiếc máy bay của Messi có đủ chỗ cho 14 hành khách và 4 người thuộc phi hành đoàn.

Bên trong, mẫu máy bay này có 2 phòng tắm và nhà bếp riêng. Ở những chuyến bay dài, 16 chỗ ngồi cho hành khách có thể tùy biến thành 8 chiếc giường. Nguyên bản, không gian bên trong của Gulfstream V đã sang trọng với các vật liệu như da, gỗ. Tuy nhiên, chiếc máy bay của Messi đã được nâng cấp bên trong.

Những bậc thang lên xuống máy bay được khắc tên Leo (Messi), vợ Antonella và 3 cậu con trai là Thiago, Mateo, Ciro. Đuôi máy bay đi kèm số 10, số áo gắn liền với cả sự nghiệp của Messi tại Barcelona.

 Soi máy bay 17,6 triệu USD Messi đã tậu từ lâu và đang dùng để bay sang PSG: Hàng loạt chi tiết nhận diện, bậc thềm dập tên nóc nhà và các con  - Ảnh 3.

Tên các thành viên trong gia đình Messi được khắc ở bậc thang lên xuống máy bay. Ảnh: Goal.


Theo Goal, toàn bộ các chi tiết tùy chỉnh trên máy bay của Messi được thực hiện bởi một hãng độ tại Argentina. Do đó, chiếc Gulfstream V của Messi có giá lên đến 17,6 triệu USD. Trong khi đó, một chiếc tương tự, cùng đời 2008 có giá hiện tại khoảng 13-15 triệu USD.

Theo Marca, Messi mua chiếc máy bay này vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, The Sun và một số tờ báo ở châu Âu cho rằng chiếc máy bay này được "El Pulga" thuê dài hạn. Tuy nhiên, với việc được tùy biến lại khá nhiều từ ngoài vào trong, khả năng cao là chiếc máy bay này đã thuộc sở hữu của Messi. Rõ ràng, tiền đạo này dư sức mua máy bay với mức lương hơn 70 triệu euro, tương đương hơn 83 triệu USD mỗi năm.

Theo truyền thông châu Âu, Messi sẽ ngồi trên chiếc Gulfstream V này bay đến Paris vào tối 9/8 giờ địa phương (rạng sáng 10/8 giờ Hà Nội).

Chiếc Gulfstream V này là phương tiện có giá đắt giá thứ nhì của Messi, xếp trên Pagani Zonda (trị giá 1,6 triệu USD) và xếp dưới Ferrari 335 S Spider Scaglietti đời 1957 (hơn 37 triệu USD). Tuy nhiên, bộ đôi siêu xe kể trên chỉ dừng ở mức tin đồn, chưa ai bắt gặp Messi xuất hiện bên cạnh chiếc Pagani Zonda và Ferrari 335 S Spider Scaglietti.

 Soi máy bay 17,6 triệu USD Messi đã tậu từ lâu và đang dùng để bay sang PSG: Hàng loạt chi tiết nhận diện, bậc thềm dập tên nóc nhà và các con  - Ảnh 4.

Bên trong máy bay được Messi chi thêm tiền để tùy biến. Ảnh: The Goal.


Trong những năm gần đây, những cá nhân thu nhập cao trong giới cầu thủ bắt đầu chuyển hướng sang các phương tiện đắt tiền và sang trọng hơn siêu xe. Năm 2019, Neymar chi 15 triệu USD cho chiếc trực thăng Airbus H-145. Sau đó 1 năm, Ronaldo chi hơn 7 triệu USD để mua chiếc du thuyền Azimut Grande.

Theo Minh Quân

Trí thức trẻ

Trở lên trên