TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sơn Hà (SHI) lãi hợp nhất 43 tỷ đồng sau 6 tháng, tiết lộ lý do tham gia đấu giá Vinamed

29-07-2016 - 11:39 AM | Doanh nghiệp

Doanh thu thuần 6 tháng 2016 đạt 1.060 tỷ đồng, tăng nhẹ 5% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất giảm 4% so với cùng kỳ 2015 và chỉ đạt 42,9 tỷ đồng.

Sáng 29/7, CTCP Quốc tế Sơn Hà (SHI) đã tổ chức lễ gặp mặt nhà đầu tư và công bố kết quả kinh doanh 6 tháng năm 2016.

Theo ban lãnh đạo công ty, doanh thu thuần 6 tháng 2016 đạt 1.060 tỷ đồng, tăng nhẹ 5% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất giảm 4% so với cùng kỳ 2015 và chỉ đạt 42,9 tỷ đồng.

Việc sụt giảm lợi nhuận hợp nhất trong nửa đầu năm 2016 một phần do ảnh hưởng từ việc chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Đầu tư phát triển thương mại tổng hợp Sơn Hà (khai thác tòa nhà Vinaconex số 8 Quang Trung- Hà Đông).

SHI sở hữu 71,13% cổ phần của Sơn Hà- Vinaconex và đã thoái vốn 51%. Theo ông Đàm Quang Hùng- Phó tổng giám đốc SHI thì mục tiêu SHI sẽ thoái vốn toàn bộ, tuy nhiên SHI sẽ thực hiện thoái từng phần một. Việc giữ lại 21% cổ phần tại Sơn Hà- Vinaconex nhằm mục đích kiểm soát tiến độ trả nợ của họ với SHI.

Vị phó tổng giám đốc SHI cho biết SHI tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2016. Tuy nhiên, kế hoạch doanh thu có thể chưa chắc hoàn thành. Sơn Hà quan trọng vào sản lượng, thị phần bán ra hơn là yếu tố doanh thu.

Về cổ tức, SHI đã thực hiện các thủ tục với UBCKNN và dự kiến cuối quý 3, đầu quý 4 sẽ thực hiện chi trả cổ tức bằng cổ phiếu 12%.

Tham gia đấu giá Vinamed để M&A doanh nghiệp ngành nhựa

Về vấn đề tham gia đấu giá Vinamed, ông Hùng cho biết việc công ty tham gia đấu giá cổ phần doanh nghiệp này không phải là điều ngẫu nhiên.

Cụ thể, SHI đã có thỏa thuận với một đối tác, họ đang nắm giữ cổ phần tại một công ty mục tiêu mà SHI dự tính M&A và đối tác này cũng muốn mua cổ phần Vinamed. Do đó, SHI tham gia mua Vinamed là để tiến hành thỏa thuận với đối tác đó.

Theo dự kiến ban đầu, cuối quý 3 hoặc đầu quý 4 sẽ diễn ra việc hoán đổi. Tuy nhiên, một số biến động khiến kế hoạch thoái vốn của nhà nước tại doanh nghiệp mục tiêu của SHI chậm lại. Do đó, SHI đã không chờ đợi nữa và quyết định thoái vốn khỏi Vinamed. Khoản đầu tư vào Vinamed có lãi nhưng không quá nhiều.

Ông Hùng cũng cho biết dù công ty đã được chấp thuận đầu tư tại Myanmar nhưng do quốc gia này thay đổi bộ máy chính phủ nên kế hoạch đầu tư đang tạm hoãn. Theo ông Hùng, việc đầu tư sang Myanmar sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trong 5 năm tới không tham gia vào thị trường bất động sản

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc có tham gia thị trường bất động sản khi thị trường đang sôi động hay không? Ông Lê Vĩnh Sơn- Chủ tịch HĐQT SHI cho biết trong ít nhất 5 năm tới công ty sẽ chưa tham gia thị trường bất động sản. Còn sau đó sẽ phụ thuộc vào tùy bối cảnh nền kinh tế và khả năng của công ty.

Hiện tại, SHI sẽ tập trung hoàn toàn vào lĩnh vực kinh doanh chính như các sản phẩm thép liên quan đến ngành nước (bồn chứa, ống dẫn…), thiết bị nhà bếp (bếp ga, bếp hồng ngoại, hút mùi, chậu rửa…) và thiết bị nhà tắm như bình nóng lạnh…

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên