MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Son Heung-min đau đầu việc nên ưu tiên cho Hàn Quốc hay Tottenham

22-09-2018 - 08:30 AM | Sống

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và Tottenham đang đàm phán về cách sử dụng Son Heung-min sao cho có lợi cả đôi bên và tránh vắt kiệt sức của ngôi sao 26 tuổi.

Song Heung-min đang là cái tên nổi tiếng nhất của bóng đá Hàn Quốc lúc này. Giờ thì mỗi khi Hàn Quốc thi đấu, người hâm mộ lại ngóng chờ xem ngôi sao 26 tuổi trổ tài, kể cả là một trận giao hữu.

Tuy nhiên CLB chủ quản của Son Heung-min, đội trả lương mỗi tuần cho anh, lại xót khi thấy ngôi sao châu Á bị vắt kiệt sức trong mùa hè khi đá ở World Cup rồi ASIAD 2018. Và sắp tới Son Heung-min có thể bị triệu tập thi đấu bất cứ lúc nào.

Son Heung-min đau đầu việc nên ưu tiên cho Hàn Quốc hay Tottenham - Ảnh 1.

Thi đấu ở Champions League và Premier League là mong muốn của bất cứ cầu thủ nào trên thế giới, nên Son muốn có được trạng thái tốt nhất của Tottenham. Nhưng anh cũng không thể từ chối khi quốc gia triệu tập. Để tìm ra phương án tốt nhất, liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) và Tottenham đã ngồi vào bàn đàm phán.

Theo đó, Tottenham sẽ không để Son Heung-min đá ở Asian Cup 2019, diễn ra vào tháng 1 năm sau. Vì thời điểm đó Ngoại hạng Anh đang vào giai đoạn khốc liệt nhất, thi đấu với lịch dày đặc nên họ không muốn nhả người. Để thuyết phục KFA, Tottenham đã đồng ý cho Son đá ở ASIAD 2018, một giải đấu dành cho cấp độ dưới 23 tuổi. Son Heung-min góp công vào tấm HCV của Hàn Quốc ở giải này và Tottenham cũng đạt được mục đích.

Vào tháng 10 và tháng 11 này sẽ có một quãng nghỉ để các đội tuyển quốc gia đá giao hữu. Tottenham chỉ đồng ý cho Son trở về Hàn Quốc một lần và KFA phải chọn thời điểm nào.

Son Heung-min đau đầu việc nên ưu tiên cho Hàn Quốc hay Tottenham - Ảnh 2.

Tháng 10 Hàn Quốc sẽ đá giao hữu với Uruguay trong khi tháng 11 phải bay sang Australia đá giao hữu. Máy bay di chuyển từ Anh về Hàn sẽ nhanh hơn là bay đến Australia nên KFA quyết định sẽ triệu tập Son Heung-min vào tháng 10 này. Một phần nữa Son Heung-min hiện là cái tên bán vé tốt nhất nên để sân đấu ở Hàn Quốc được lấp kín, bắt buộc cầu thủ 26 tuổi phải trở về thi đấu, như trong trận giao hữu với Chile mới đây. Cả những ngôi sao K-pop cũng đến sân vận động xem thi đấu.

Hàn Quốc cũng mong muốn Son Heung-min sẽ đạt những thành công lớn ở cấp CLB, như đoạt danh hiệu vô địch Premier League. Thế nên điều quan trọng là giữ cho Son Heung-min có được thể lực tốt nhất. Sau thành công ở ASIAD, nhiều đội bóng lớn đã quan tâm đến cầu thủ 26 tuổi này. Có tin Bayern Munich đang theo đuổi ngôi sao của Hàn Quốc và sẵn sàng bỏ ra cả 100 triệu đôla.

Theo Tiểu Bạch

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên