TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sống ở nước ngoài, điều hành doanh nghiệp ở Việt Nam: Kinh nghiệm và cơ hội

22-07-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Sống ở nước ngoài, điều hành doanh nghiệp ở Việt Nam: Kinh nghiệm và cơ hội

Mở doanh nghiệp, đầu tư ở nước ngoài và lấy quốc tịch thứ hai đang là hướng đi mới cho các doanh nhân Việt muốn xâm nhập những thị trường quốc tế, đồng thời đưa thương hiệu Việt bước ra thế giới.

Bà Tracy Phạm - CEO Maple Leaf Vietnam đã có một vài chia sẻ để giúp các doanh nhân Việt hiểu rõ hơn về xu hướng này. Bà Tracy Phạm có 14 năm kinh nghiệm cố vấn đầu tư cho các doanh nhân Việt mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế và định cư tại các nước như Canada, Mỹ, Úc, châu Âu,…

Sống ở nước ngoài, điều hành doanh nghiệp ở Việt Nam: Kinh nghiệm và cơ hội - Ảnh 1.

Bà Tracy Phạm – CEO Maple Leaf Vietnam

Để góp phần giúp các doanh nhân Việt chinh phục thị trường quốc tế, Maple Leaf Vietnam sẽ tổ chức chuỗi hội thảo miễn phí "Ngày hội Đầu tư Định cư Quốc tế" vào tháng 7 và 8 tại TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Vũng Tàu, Quảng Ninh,... Sự kiện cập nhật thông tin mới nhất về chương trình định cư cho doanh nhân với sự tham gia của các chuyên gia di trú uy tín từ Mỹ, Úc, Canada, châu Âu.

Sống ở nước ngoài, điều hành doanh nghiệp ở Việt Nam: Kinh nghiệm và cơ hội - Ảnh 2.

Vì sao ngày càng có nhiều doanh nhân Việt muốn đầu tư, mở doanh nghiệp ở nước ngoài?

Đây là sự phát triển hợp lý bởi trong lúc thị trường nội địa phải cạnh tranh khốc liệt thì mở doanh nghiệp ở nước ngoài là biện pháp giúp mở rộng thị trường, gia tăng giá trị thương hiệu, hưởng các ưu đãi thuế và hòa nhập với môi trường quốc tế. Khoảng 3 năm gần đây thì định hướng mở công ty ở nước ngoài đã trở nên mạnh mẽ hơn.

Hoạt động mở rộng kinh doanh ra nước ngoài cũng được đánh giá là phương án ít tốn kém nhất để doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ mới, học hỏi và áp dụng công nghệ cao, đồng thời san sẻ rủi ro trong đầu tư kinh doanh.

Các quốc gia được quan tâm có thể kể đến là Úc, Mỹ, Canada, Síp, Malta, Grenada… bởi đây đều là thị trường lớn, nhiều cơ hội kinh doanh hoặc có ưu đãi đặc biệt về thuế cho doanh nghiệp.

Các hình thức đầu tư được doanh nhân Việt Nam quan tâm?

Tùy theo nhu cầu mà hình thức đầu tư định cư rất đa dạng như: Mua bất động sản tại Châu Âu, mở công ty/đầu tư vào dự án trọng điểm của chính phủ Mỹ, đầu tư cổ phiếu/trái phiếu chính phủ/quỹ đầu tư khởi nghiệp Úc, Canada. 

Doanh nhân Việt thường có xu hướng đầu tư vào bất động sản, quỹ đầu tư, trái phiếu, dự án trọng điểm để nhận thường trú nhân/quốc tịch. Sau đó mới tiến hành các hoạt động mở doanh nghiệp tại nước sở tại để phát triển kinh doanh.

Làm sao để điều hành doanh nghiệp trong nước khi nhà đầu tư và gia đình đang sinh sống và kinh doanh ở nước ngoài?

Trên thực tế, sự phát triển của công nghệ đã hỗ trợ nhà đầu tư của chúng tôi làm được việc này. Tùy quốc gia đang sinh sống mà doanh nhân có thể sắp xếp công việc hợp lý. Ví dụ, nếu doanh nhân đang sống tại Mỹ/Canada lệch 12 giờ thì sẽ có buổi họp check-in vào lúc 9-10h tối và buổi họp check-out lúc 5h sáng. Với những khách hàng sinh sống tại các nước lệch từ 2-4 giờ thì sự khác biệt không nhiều tạo điều kiện cho doanh nhân làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, các doanh nhân Việt cũng nên chuẩn bị từ 1-2 năm để xây dựng đội ngũ, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số vào quản lý doanh nghiệp từ xa. Chúng tôi thường xuyên có các workshop chia sẻ kinh nghiệm điều hành song song doanh nghiệp tại hai quốc gia từ những khách hàng thành công để các doanh nhân tự tin hơn khi mở doanh nghiệp ở nước ngoài.

Sống ở nước ngoài, điều hành doanh nghiệp ở Việt Nam: Kinh nghiệm và cơ hội - Ảnh 3.

Hội thảo định cư do Maple Leaf Vietnam tổ chức

Các doanh nhân Việt Nam cần chuẩn bị như thế nào để mở doanh nghiệp ở nước ngoài?

Các doanh nhân cần có thẻ thường trú nhân hay quốc tịch tại nước ngoài để mở doanh nghiệp, được luật pháp bảo vệ và dễ dàng vận hành, thâm nhập vào thị trường quốc tế một cách tối ưu nhất. Muốn như vậy, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ từ 1-2 năm và lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú như Maple Leaf Vietnam cùng đồng hành.

Các chương trình đầu tư định cư nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư gồm có:

Đầu tư định cư Canada: Doanh nhân Saskatchewan, Visa khởi nghiệp (Startup visa)

Đầu tư định cư Úc: Doanh nhân Tài năng visa 188A, visa 188B, visa 188C, visa 132A

Đầu tư định cư Mỹ EB-5, E-2 Visa

Đầu tư định cư Châu Âu: Turkey, Portugal, Malta, Síp

Đây không chỉ là cơ hội để nhà đầu tư phát triển doanh nghiệp ở nước ngoài mà còn giúp cho gia đình họ được sinh sống, học tập trong môi trường chất lượng cao về giáo dục, y tế, an sinh xã hội.

Maple Leaf Vietnam có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, đã giúp đỡ 1.150 gia đình định cư thành công tại Canada, Mỹ, Úc, Grenada, châu Âu với tỉ lệ thành công luôn đạt mức cao.

Đăng ký dự Hội thảo "Ngày hội Đầu tư Định cư Quốc tế": https://bit.ly/mapleleafvn-hoi-thao

MAPLE LEAF VIETNAM

Hotline: 02862863010 - Tư vấn, đăng ký hội thảo miễn phí

Website: http://mapleleafvn.com

Trụ sở: 56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên