TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSI điều chỉnh phương án phát hành ESOP và gia hạn trái phiếu chuyển đổi

SSI điều chỉnh phương án phát hành ESOP và gia hạn trái phiếu chuyển đổi

Theo đó, 1.150 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi được gia hạn thêm 3 năm với giá chuyển đổi 23.000 đồng/cp, lãi suất 3%/năm.

Ngày 18/11/2020, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) đã phát đi thông báo về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản cho hai nội dung (1) Điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) năm 2020 và (2) Gia hạn trái phiếu chuyển đổi.

Theo đó, 1.150 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi được gia hạn thêm 3 năm với giá chuyển đổi 23.000 đồng/cp, lãi suất 3%/năm. Đây là mức giá cao hơn 30% thị giá trung bình của SSI trong 1 tháng trở lại đây, và đã bao gồm các sự kiện pha loãng cho tới ngày 09/02/2021.

Việc gia hạn lô trái phiếu chuyển đổi thể hiện nỗ lực chủ động duy trì nguồn vốn giá rẻ phục vụ hoạt động kinh doanh của SSI, hướng tới mục tiêu cung cấp đa dạng sản phẩm tài chính cho nhà đầu tư, tiếp tục mang đến những kết quả kinh doanh đột phá, từ đó tạo thêm lực đẩy cho thị trường chứng khoán. SSI tiếp tục chứng minh lợi thế của mình trong việc khai thác cơ hội hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, là đối tác ưa thích của các định chế tài chính lớn trong khu vực và trên thế giới.  

Bên cạnh đó, thông báo cũng đề cập đến việc điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) được điều chỉnh số lượng cổ phiếu phát hành lên tối đa 9.500.000 (chín triệu năm trăm nghìn) cổ phần, trong đó phát hành mới 7.500.000 (bảy triệu năm trăm nghìn) và sử dụng cổ phiếu quỹ 2.000.000 (hai triệu) cổ phần. Đồng thời điều chỉnh thời gian thực hiện năm 2020 và qúy I năm 2021.

Việc lập danh sách cổ đông tham gia lấy ý kiến bằng văn bản sẽ được thực hiện vào ngày 8/12/2020 và sẽ thực hiện sau khi được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận.

SSI điều chỉnh phương án phát hành ESOP và gia hạn trái phiếu chuyển đổi - Ảnh 1.

Trường An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên