TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSI Research dự báo VJC, POW và PVS sẽ lọt rổ ETF trong kỳ review quý 2/2019

14-05-2019 - 13:28 PM | Thị trường chứng khoán

SSI Research dự báo VJC, POW và PVS sẽ lọt rổ ETF trong kỳ review quý 2/2019

Theo ước tính của SSI Research, VNM ETF sẽ mua vào 25,7 triệu cổ phiếu POW, mua gần 3 triệu cổ phiếu VJC và mua 6,8 triệu cổ phiếu PVS. Bên cạnh đó, FTSE Vietnam ETF cũng mua vào khoảng 8,3 triệu cổ phiếu POW.

SSI Research vừa đưa ra dự báo danh mục quý 2 của FTSE Vietnam Index và MVIS Vietnam Index, chỉ số tham chiếu của 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF.

Dựa trên dữ liệu ngày 10/5, SSI Research cho rằng PVPower (POW) có thể được thêm vào danh mục FTSE Vietnam Index vì đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí. Trong khi đó, HAGL Agrico (HNG) có thể bị loại khỏi danh mục FTSE Vietnam Index.

Theo ước tính của SSI Research, FTSE Vietnam ETF sẽ mua vào 8,3 triệu cổ phiếu POW, trong khi toàn bộ 5,7 triệu cổ phiếu HNG sẽ bị bán hết.

Ngoài ra, các cổ phiếu được tăng tăng tỷ trọng đáng chú ý còn có SBT, KBC, VHM, VNM. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu bị giảm tỷ trọng đáng chú ý có MSN, VRE, HPG, NVL, SSI, STB,…

SSI Research dự báo VJC, POW và PVS sẽ lọt rổ ETF trong kỳ review quý 2/2019 - Ảnh 1.

Ước tính mua/bán FTSE Vietnam ETF

Với MVIS Vietnam Index, SSI Research cho rằng đợt cơ cấu danh mục tháng 6 này sẽ có nhiều sự thay đổi lớn. Những cổ phiếu mới như VJC, POW, VGC, PVS, SHB, PVD và KBC đều đã đủ điều kiện thêm vào rổ chỉ số khi đáp ứng tất cả các tiêu chí từ vốn hóa, thanh khoản, free-float. Đặc biệt, VJC có room cho khối ngoại gần 10%, có thể đáp ứng yêu cầu vào rổ chỉ số.

Trong khi đó, việc chuyển sàn vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 có thể sẽ khiến VGC mất cơ hội vào rổ MVIS Vietnam Index. Do đó, SSI Research dự đoán VGC sẽ không được thêm vào rổ chỉ số trong đợt cơ cấu này.

SSI Retail Research nhận định MVIS Vietnam Index sẽ loại STB, NT2 và DPM ra khỏi danh mục do ba cổ phiếu lọt ra ngoài top 98% về vốn hóa của danh mục có thể đầu tư. Trong khi đó, MVIS Vietnam Index sẽ thêm vào danh mục những cái tên thay thế là POW, VJC và PVS để đảm bảo số lượng cổ phiếu tối thiểu là 25.

Theo ước tính của SSI Research, VNM ETF sẽ mua vào 25,7 triệu cổ phiếu POW, mua gần 3 triệu cổ phiếu VJC và mua 6,8 triệu cổ phiếu PVS. Ở chiều ngược lại, quỹ sẽ bán ra toàn bộ 4,5 triệu cổ phiếu NT2, bán 6 triệu cổ phiếu DPM và 10,8 triệu cổ phiếu STB đang nắm giữ.

SSI Research dự báo VJC, POW và PVS sẽ lọt rổ ETF trong kỳ review quý 2/2019 - Ảnh 2.

Dự báo mua/bán VNM ETF

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên