MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Startup chia sẻ văn phòng WeWork được rót thêm 1 tỷ USD vốn đầu tư

11-08-2018 - 08:42 AM | Tài chính quốc tế

Nửa đầu 2018, WeWork lỗ gấp 3 lần cùng kỳ năm trước nhưng doanh thu tăng gấp đôi...

WeWork Cos. vừa tiết lộ đã nhận được thêm 1 tỷ USD vốn đầu tư từ SoftBank Group, khi doanh thu của startup chia sẻ văn phòng này tăng gấp đôi dù vẫn tiếp tục lỗ, Financial Times cho biết.

Trong nửa đầu năm 2018, WeWork, có trụ sở tại New York, báo lỗ tăng gấp 3 lần lên 723 triệu USD so với cùng kỳ năm trước do liên tục mở các điểm chia sẻ văn phòng mới và rót tiền cho hoạt động marketing. Trong khi đó, doanh thu 2 quý đầu tăng gần gấp đôi lên 763,8 triệu USD.

Artie Minson, Giám đốc tài chính của WeWork cho biết khoản lỗ của công ty tiếp tục tăng một phần do sự chênh lệch về thời gian khi công ty đầu tư cải tạo các cơ sở văn phòng và khi các cơ sở này đi vào kinh doanh. Tỷ lệ thuê của WeWork là 84% tính tới cuối quý 2, tăng từ 74% so với đầu năm 2017.

Là công ty tư nhân, WeWork không bị bắt buộc phải công khai số liệu tài chính, nhưng công ty này vẫn công bố thông tin này cho truyền thông, kèm với cập nhật định kỳ để kết nối nhà đầu tư.

WeWork hiện được định giá 20 tỷ USD, là một trong những startup giá trị nhất thế giới. Tháng 8 năm ngoái, SoftBank cũng đầu tư 4,4 tỷ USD vào startup này.

Startup Mỹ cho biết khoản đầu tư mới sẽ tiếp tục được dùng để mở rộng ra các thị trường nước ngoài, xây văn phòng và tìm kiếm thêm các điểm văn phòng cho thuê mới.

Theo Hoài Thu

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên