TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự bất cẩn của Tesla lại lên một level mới: Bán chiếc SUV nhanh nhất thế giới, giá 131.000 USD nhưng mỗi bánh một lốp, khách hàng lại phải réo tên Elon Musk ời ời trên MXH

10-03-2022 - 10:03 AM | Thị trường

Sự bất cẩn của Tesla lại lên một level mới: Bán chiếc SUV nhanh nhất thế giới, giá 131.000 USD nhưng mỗi bánh một lốp, khách hàng lại phải réo tên Elon Musk ời ời trên MXH

Không chỉ lắp nhầm lốp, nhiều chi tiết khác của xe cũng thể hiện sự thiếu trau chuốt khiến khách hàng không hài lòng.

Nhận những chiếc xe mới bao giờ cũng là trải nghiệm không thể nào quên với mỗi người. Điều đó chắc chắn càng đặc biệt hơn nhiều lần nếu đó là một chiếc Tesla Model X Plaid trị giá 131.190 USD. Tuy nhiên, mọi thứ lại diễn ra không mấy tốt đẹp với Ethan Joseph.

Sau khi kiên nhẫn chờ đợi trong nhiều tháng kể từ khi đặt hàng vào tháng 8/2021, Ethan đã buộc phải từ chối nhận chiếc Model X Plaid của mình vào tháng 33/2022 do một số vấn đề về kiểm soát chất lượng và quan trọng nhất là lo ngại về an toàn, trong đó bao gồm một bộ lốp không khớp nhau.

Sự bất cẩn của Tesla lại lên một level mới: Bán chiếc SUV nhanh nhất thế giới, giá 131.000 USD nhưng mỗi bánh một lốp, khách hàng lại phải réo tên Elon Musk ời ời trên MXH - Ảnh 1.

Ethan hay @EZbroni trên Twitter đã chia sẻ trải nghiệm của mình trên mạng xã hội và câu chuyện này đang lan truyền mạnh mẽ. Chiếc Model X Plaid của anh được trang bị lốp mùa hè Michelin Latitude Sport 3 có kích thước 255/45R20 ở phía trước và một bộp lốp hoàn toàn khác là Continental CrossContact LX Sport dành cho tất cả các mùa có kích thước 275/45R20 ở phía sau.

Bên cạnh kiểu chế tạo, hợp chất và gai lốp khác nhau, lốp xe được thiết kế cho các mùa khác nhau đồng nghĩa chúng có mức độ bám đường và đặc điểm xử lý khác nhau. Điều này không an toàn cho bất cứ chiếc xe nào, chứ đừng nói một chiếc Tesla với 3 động cơ công suất 1.020 mã lực và hoàn toàn không thể chấp nhận được với một chiếc xe hoàn toàn mới.

Theo MotorTrend, Tesla đã đề nghị lắp cặp lốp sau mới sau đó một ngày nhưng rõ ràng Ethan không hài lòng với lựa chọn đó.

Không chỉ bộ lốp, khi kiểm tra kỹ hơn chiếc SUV, Ethan phát hiện một số vấn đề khác gồm các tấm thân, nội thất và ngoại thất bị lệch. Ngoài ra, cabin của xe cũng không ở trong tình trạng hoàn toàn mới như nó vốn phải có và cần phải được vệ sinh.

Vài ngày sau khi từ chối nhận xe, Ethan đã nhận được lịch giao hàng mới, dự kiến vào tháng 7/2022, tức là 11 tháng sau khi đặt xe. Rất may, Ethan đã trò chuyện với Tesla để giải quyết mọi việc.

Sự bất cẩn của Tesla lại lên một level mới: Bán chiếc SUV nhanh nhất thế giới, giá 131.000 USD nhưng mỗi bánh một lốp, khách hàng lại phải réo tên Elon Musk ời ời trên MXH - Ảnh 2.

Chiếc Tesla Model X Plaid.

Trên mạng xã hội, đa phần người dùng đều có những phản ứng dữ dội về quy trình sản xuất cũng như kiểm soát chất lượng sản phẩm của Tesla. Đây cũng không phải lần đầu người ta nghe được các câu chuyện về quy trình kiểm soát lỏng lẻo của hãng xe điện lớn nhất thế giới. Mặc dù vậy, việc lắp nhầm lốp xe đã đưa sự lỏng lẻo đó "lên một tầm cao mới", theo Carscoops.

Model X Plaid là mẫu SUV điện hiệu suất cao của của Tesla với động cơ mạnh 1.020 mã lực, pin 100 kWh với khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây. Đây là một trong những chiếc SUV mạnh và nhanh nhất thế giới hiện nay.

https://cafef.vn/su-bat-can-cua-tesla-lai-len-mot-level-moi-ban-chiec-suv-nhanh-nhat-the-gioi-gia-131000-usd-nhung-moi-banh-mot-lop-khach-hang-lai-phai-reo-ten-elon-musk-oi-oi-tren-mxh-2022031009564174.chn

Tiêu Dao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên