MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự cố hy hữu về chú vẹt phải phẫu thuật khẩn cấp, các bác sĩ tìm thấy khối tài sản khổng lồ trong dạ dày của nó

30-06-2021 - 20:05 PM | Sống

Sự cố hy hữu về chú vẹt phải phẫu thuật khẩn cấp, các bác sĩ tìm thấy khối tài sản khổng lồ trong dạ dày của nó

Câu chuyện về chú vẹt đuôi dài mặt trời với bữa sáng "xa xỉ" của mình đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Frosty là một chú vẹt Thái Lan gần đây đã "gây bão" trên mạng xã hội vì niềm đam mê với đá quý. Theo truyền thông địa phương, chú chim này đã ăn sáng bằng kim cương thay vì bánh quy và ngô, vì vậy "tên trộm nhỏ" đã phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp.

Vẹt đuôi dài mặt trời, còn được gọi là vẹt mặt trời và được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng, là loài bản địa ở đông bắc Nam Mỹ, cả con đực và con cái đều có bộ lông màu vàng rực rỡ với những đốm màu cam.

Chú vẹt đuôi dài mặt trời này bị thu hút bởi độ sáng của các viên kim cương, nó đã nuốt tổng cộng 21 viên kim cương nhỏ nhưng có giá trị rất lớn. Do kích thước của các viên kim cương không lớn nên chúng dễ dàng đi qua cơ thể của chú chim.

Sự cố hy hữu về chú vẹt phải phẫu thuật khẩn cấp, các bác sĩ tìm thấy khối tài sản khổng lồ trong dạ dày của nó - Ảnh 1.

Bài chia sẻ về chú vẹt Frosty

Những hình ảnh chụp X-quang và giai đoạn hậu phẫu đã được Asia News công bố. Một nguồn tin tiết lộ sự lo lắng của chủ nhân con vẹt đối với sự sống của thú cưng còn lớn hơn việc tìm lại đồ trang sức.

Theo chủ nhân của Frosty, trong bữa sáng, không ai để ý rằng con chim gần như không đụng đến phần ăn của mình vì nó đã bí mật tìm thấy chiếc vòng cổ kim cương và lần lượt "thưởng thức" những viên đá lấp lánh trên đó. Vài giờ sau, vào khoảng giờ ăn trưa, Frosty yếu ớt, nằm im và không ăn được gì.

Sau khi nhận thấy tình trạng chuyển biến xấu đi, họ nhanh chóng chuyển con vẹt đến một bệnh viện thú y trong vùng. Sau khi chụp X-quang, bác sĩ thú y giải thích rằng có thứ gì đó bên trong và nó làm tổn thương dạ dày của chú vẹt đuôi dài mặt trời và thậm chí có thể đe dọa tính mạng của nó, vì vậy họ phải tiến hành phẫu thuật ngay lập tức.

Cuộc can thiệp kéo dài hơn hai giờ. Các bác sĩ đã lấy ra được 21 viên kim cương, mỗi viên 0,2 carat và có các cạnh sắc nhọn làm tổn thương dạ dày của Frosty. May mắn thay, con vẹt đuôi dài 8 tháng tuổi đã sống sót sau ca phẫu thuật và hiện đang hồi phục.

Sự cố hy hữu về chú vẹt phải phẫu thuật khẩn cấp, các bác sĩ tìm thấy khối tài sản khổng lồ trong dạ dày của nó - Ảnh 2.

Những viên kim cương được lấy ra từ bụng của Frosty

Người phát ngôn của bệnh viện, bác sĩ Kuntita Paveenasakorn cho biết ai cũng biết rằng loại chim này bị thu hút bởi những thứ lấp lánh. Bác sĩ cho biết: "Chúng tôi thường xuyên nhận được trường hợp đáng ngạc nhiên với loại chim này, nhưng chú vẹt lần này đặc biệt hơn cả vì nó liên quan đến rất nhiều kim cương có giá trị".

Các bác sĩ thú y lưu ý rằng vẹt là loài chim thông minh, nghịch ngợm và thường nuốt những đồ vật nhỏ hàng ngày như các loại hạt và bu lông.

Theo báo cáo, mỗi viên kim cương mà con vẹt ăn vào khoảng 0,2 carat. Những viên kim cương này có các cạnh sắc nhọn, có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng cho con vẹt cộng với việc đang làm tắc ruột của nó.

Frosty đã được về nhà nhưng sẽ cần quay lại bác sĩ thú y trong khoảng một tháng để kiểm tra và gỡ bỏ các vết khâu.

Nguồn: Tổng hợp

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên