TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sử dụng doanh trại quân đội để cách ly lao động trở về từ Trung Quốc

03-02-2020 - 14:36 PM | Thời sự

Sử dụng doanh trại quân đội để cách ly lao động trở về từ Trung Quốc

230 lao động quê Quảng Trị trở về từ Trung Quốc sẽ được cách ly tại 2 cơ sở của quân đội và sau 14 ngày nếu không có dấu hiệu bất thường mới trở về nhà.

Ngày 3/2, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết đang phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Ban chỉ huy quân sự tỉnh để chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị… để đón và cách ly 230 người lao động sắp trở về từ Trung Quốc .

Theo ông Hùng, những người này sẽ được đưa về nước bằng máy bay và đi thẳng đến nơi cách ly. Hai vị trí được chọn là một doanh trại quân đội cũ đảm bảo cách xa khu vực dân cư, thuận lợi về việc vận chuyển y tế.

"Những người này hoàn toàn khỏe mạnh nhưng việc cách ly được thực hiện là để theo dõi, đảm bảo an toàn. Trong vòng 14 ngày nếu không thấy có triệu chứng, biểu hiện gì bất thường thì không cách ly nữa rồi mới về nhà.

Đơn vị quân đội sẽ chịu trách nhiệm cách ly, ăn, ở còn ngành y tế đảm bảo về việc giám sát sức khỏe", ông Hùng nói.

Ông Phan Văn Linh, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Trị, cho hay số lao động trên là những người đi lao động tự do tại Trung Quốc.

"Những người này được thống kê qua danh sạch của lực lượng Biên phòng vì họ là người đi lao động tự do.

Ủy ban tỉnh đã thông báo với Sở để phối hợp với Ban chỉ huy quân sự tỉnh, Y tế. Hiện Sở chưa có danh sách cụ thể những lao động này", ông Linh nói.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên