TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện:

Tái cơ cấu TCTD 2011 - 2015

 • NHNN là "siêu cổ đông" của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam

  NHNN là "siêu cổ đông" của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam

  Nếu cộng gộp các Ngân hàng thương mại Việt Nam lại và coi là 1 "siêu ngân hàng", thì cổ đông lớn nhất của "siêu ngân hàng" đó chính là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, với tỷ lệ sở hữu ước tính khoảng 37% vốn điều lệ.

 • "Lột xác chất và lượng "

  "Lột xác chất và lượng "

  Điều đặc biệt quan trọng là sau khi các ngân hàng yếu kém bị sáp nhập nhưng lòng tin của nhân dân vào hệ thống ngân hàng ngày càng được củng cố, người dân đã hiểu rõ và ủng hộ chủ trương tái cơ cấu ngân hàng..

 • [Infographic] Tái cơ cấu ngân hàng và sáu “đỉnh núi” đã vượt

  [Infographic] Tái cơ cấu ngân hàng và sáu “đỉnh núi” đã vượt

  Ba năm tái cơ cấu và xử lý nợ xấu ngân hàng nhìn lại, tuy rất ngắn, nhưng Ngân hàng Nhà nước, dưới sự chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, có thể nói đã tiến một bước dài trong khả năng quản lý kinh tế nói chung và thực hiện chính sách tiền tệ nói riêng.

 • [Infographic] Hệ thống ngân hàng "thay da đổi thịt" thế nào sau 4 năm tái cơ cấu?

  [Infographic] Hệ thống ngân hàng "thay da đổi thịt" thế nào sau 4 năm tái cơ cấu?

  Quá trình tái cơ cấu được ví như "cuộc đại phẫu" đã làm "thay da đổi thịt" toàn hệ thống ngân hàng thông qua nhiều thương vụ hợp nhất, sáp nhập, nhiều cái tên biến mất, lần lượt các ngân hàng yếu kém được xử lý, hàng loạt đại gia vướng vòng lao lý...

 • "Đại phẫu" ngân hàng: "Còn lại gì sau cơn mưa"?

  "Đại phẫu" ngân hàng: "Còn lại gì sau cơn mưa"?

  Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc giai đoạn tái cấu trúc theo Đề án 254, nhiều ý kiến cho rằng NHNN sẽ còn tiếp tục quyết liệt và mạnh mẽ trong việc xử lý và thanh lọc hệ thống trong thời gian còn lại của năm.

 • Bức tranh toàn diện về xử lý nợ xấu ngân hàng từ 2010 đến tháng 8/2015

  Bức tranh toàn diện về xử lý nợ xấu ngân hàng từ 2010 đến tháng 8/2015

  Nợ xấu đã phát sinh từ lâu nhưng bắt đầu được quan tâm đặc biệt từ cuối năm 2011. Năm năm, một chặng đường không ngắn cho một mục đích xử lý nợ xấu, dù còn nhiều lời nói vào ra nhưng những thành quả đạt được là không thể phủ nhận.

Trở lên trên