TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện:

Lao đao vì hoa Tết 2016

 • Người mua hớn hở, người bán khóc ròng

  Người mua hớn hở, người bán khóc ròng

  Mua được những chậu hoa kiểng đại hạ giá vào ngày cuối năm, nhiều người tỏ ra hớn hở. Trong khi đó, người bán phải khóc ròng vì lỗ vốn.

 • “Rầu thúi ruột” vì mai nở sớm

  “Rầu thúi ruột” vì mai nở sớm

  Dù còn 3 ngày nữa mới đến tết nhưng hầu hết mai ở các gian hàng cây cảnh tại chợ hoa Mỹ Tho, Tiền Giang đã nở rộ, bung hết cánh khiến các người trồng hoa méo mặt.

 • Thời tiết nóng lạnh thất thường, người trồng đào Nhật Tân kẻ khóc người cười

  Thời tiết nóng lạnh thất thường, người trồng đào Nhật Tân kẻ khóc người cười

  Thời tiết nóng, lạnh thất thường là lý do chính khiến các chủ vườn trồng hoa đào lâm vào tỉnh cảnh bi hài khi người thì thu lãi đậm, người lại thua lỗ đau đớn.

 • Đà Nẵng: Chủ vựa mai Tết đi mua... mai!

  Đà Nẵng: Chủ vựa mai Tết đi mua... mai!

  Đó là thảm cảnh đang diễn ra tại nhiều vườn mai đón Tết tại Đà Nẵng, cũng là cách duy nhất để các chủ vườn mai lớn vớt vác chi phí đã đổ vào vườn mai chưa Tết đã "bung" hoa vàng rực, tàn lụi.

 • Người trồng hoa khóc ròng

  Người trồng hoa khóc ròng

  Nắng nóng và những cơn mưa trái mùa bất thường khiến các loại hoa ở TP Đà Lạt và các tỉnh ĐBSCL bung nở trước Tết, nhà vườn bán tháo với giá rẻ như cho

 • Tỉ lệ trúng cử thấp nhất vào Trung ương XII là 63%

  Tỉ lệ trúng cử thấp nhất vào Trung ương XII là 63%

  Đại biểu Đại hội XII, Thượng tướng Võ Tiến Trung cho biết tỉ lệ phiếu trúng cử vào Trung ương khóa XII của lãnh đạo Đảng rất cao và tỉ lệ phiếu thấp nhất để được bầu vào Trung ương khóa mới là hơn 63%.

 • Hoa ngoại "đè" hoa nội

  Hoa ngoại "đè" hoa nội

  Đưa ra thị trường hàng trăm ngàn giỏ hoa tết, hoa được chăm sóc kỳ công nhưng lại không nhiều loại, giống mới nên hoa trong nước “đuối” ngay trên sân nhà.

 • Hoa lay ơn nở trước Tết phải nhổ cho bò ăn

  Hoa lay ơn nở trước Tết phải nhổ cho bò ăn

  Hai xã liền kề nhau là Hiệp An và Hiệp Thạnh (Đức Trọng, Lâm Đồng) là vùng trồng lay ơn lớn nhất nước với diện tích xuống giống cho vụ Tết Bính Thân không dưới 400ha. Còn 2 tuần nữa mới đến Tết nhưng gần mười ngày nay nhiều vườn lay ơn đua nhau nở khiến nhà nông lao đao.

 • Mai nở sớm, nhà vườn lo mất Tết

  Mai nở sớm, nhà vườn lo mất Tết

  Còn hai tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng tại vựa hoa lớn nhất miền Trung, mai đã đua nhau bung nở sớm khiến nhiều chủ vườn lo mất Tết.

 • Đào Nhật Tân hối hả vào vụ tết

  Đào Nhật Tân hối hả vào vụ tết

  Mặc dù thời tiết năm nay bị ảnh hưởng của El Nino với những diễn biến bất thường, nền nhiệt độ mùa đông cao hơn nhiều năm trước, trong khi những người trồng hoa ly ở Tây Tựu đang “khóc ròng” trước những cánh đồng ly bạt ngàn đã nở hết không sót bông nào, thì ở Nhật Tân, những cây đào thắm nụ đang chúm chím chờ bung vào dịp tết.

Trở lên trên