TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện:

Thu hồi sim rác

 • Dân buôn sim xuống đường bán hàng tồn, giữ số VIP

  Dân buôn sim xuống đường bán hàng tồn, giữ số VIP

  Trong một tháng qua, với sự mạnh tay của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các nhà mạng khiến cho thị trường sim rác yên ắng. Các đại lý đang tìm đủ cách để đẩy bớt hàng tồn kho sim thường và giữ lại số VIP.

 • Nhiều đại lý sim rác vẫn hoạt động

  Nhiều đại lý sim rác vẫn hoạt động

  Theo cam kết được ký, ngày 21/11 là ngày các doanh nghiệp viễn thông bắt đầu khoá các sim đã kích hoạt sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi trong 2 ngày 21 – 22/11 tại Hà Nội, các đại lý có bán sim kích hoạt trước (tạm gọi là sim rác) vẫn hoạt động bình thường.

 • Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 'Xử lý triệt để việc kinh doanh, sử dụng sim rác'

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 'Xử lý triệt để việc kinh doanh, sử dụng sim rác'

  Chiều ngày 21/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trả lời phỏng vấn về xử lý SIM rác và tin nhắn rác.

 • Thu hồi sim rác để triệt tin nhắn rác

  Thu hồi sim rác để triệt tin nhắn rác

  Bộ Thông tin và Truyền thông đang và sẽ triển khai hàng loạt biện pháp trong thời gian tới với sim trả trước kích hoạt sẵn. Động thái này được kỳ vọng sẽ giải quyết căn bản tình trạng tin nhắn rác vốn nhức nhối nhiều năm qua.

 • Thu hồi SIM rác, người dùng được gì?

  Thu hồi SIM rác, người dùng được gì?

  Cả 5 nhà mạng bao gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và GMobile đã ký cam kết với Bộ Thông tin & Truyền thông về việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối từ ngày 11/11.

 • "Sập bẫy" lừa bán sim rác giá "cắt cổ"

  "Sập bẫy" lừa bán sim rác giá "cắt cổ"

  Tại các điểm xe buýt, cổng trường đại học, siêu thị... trên địa bàn TP Hà Nội gần đây xuất hiện nhóm người bán hàng cầm trên tay hàng xấp thẻ sim của nhiều nhà mạng cùng tấm biển quảng cáo “xả sim khuyến mãi”.

 • Bộ trưởng TTTT: Trong 9 tháng đã giảm 14 triệu thuê bao sim rác

  Bộ trưởng TTTT: Trong 9 tháng đã giảm 14 triệu thuê bao sim rác

  Sáng nay 21/11, kỳ họp thứ 6 Quốc hộ khóa XIII tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Bắc Son.

 • Dễ như… mua sim rác!

  Dễ như… mua sim rác!

  Gần một năm, kể từ khi quy định cấm bán sim kích hoạt sẵn đi vào hiệu lực, thị trường sim rác lại ngập tràn trên hầu khắp các đường, phố thủ đô.

 • Sim rác vẫn hoành hành với nhiều hệ lụy

  Sim rác vẫn hoành hành với nhiều hệ lụy

  Vấn nạn sim rác vẫn đang hoành hành ở nhiều địa phương. Bộ chủ quản cũng thẳng thắn rằng, quản lý thuê bao trả trước còn nhiều khó khăn, tin nhắn rác vẫn gây nhiều bức xúc cho thuê bao di động.

 • Sim rác vẫn “ung dung”

  Sim rác vẫn “ung dung”

  Nhân viên các cửa hàng vẫn bán sim 11 số cho khách hàng bình thường với giá chỉ 40.000 - 50.000 đồng, trong tài khoản có sẵn vài trăm ngàn đồng tiền khuyến mãi.

Trở lên trên