TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện:

Tổng kết kinh tế vĩ mô 2017 và dự báo 2018

 • Thuốc gì trị bệnh 'trên nóng dưới lạnh' trong năm 2018?

  Thuốc gì trị bệnh 'trên nóng dưới lạnh' trong năm 2018?

  Trò chuyện với Tiền Phong về thực trạng “trên nóng dưới lạnh”, “trên rải thảm, dưới rải đinh”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, năm 2018 Chính phủ quyết tâm khắc phục tình trạng trên. Theo đó, tất cả những trường hợp làm việc không hiệu quả, nhũng nhiễu, tiêu cực, “đánh võng” trong thực hiện nhiệm vụ sẽ bị thay thế, điều chuyển để dành vị trí cho người xứng đáng hơn.

 • 10 vấn đề kinh tế được quan tâm nhất năm 2017

  10 vấn đề kinh tế được quan tâm nhất năm 2017

  2017 có thể được xem năm của những kỷ lục và biến động với nền kinh tế Việt Nam: tăng trưởng kinh tế đạt mục tiêu 6,7% sau nhiều năm chấp chới, nợ công dự báo đạt đỉnh mọi thời đại (đầu năm), APEC tại Đà Nẵng, những tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, giấc mơ ô tô thương hiệu Việt của tỷ phú Phạm Nhật Vương... Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 vấn đề kinh tế nóng nhất trong năm.

 • Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% đã an bài nhưng đằng sau con số ấn tượng đó là gì?

  Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% đã an bài nhưng đằng sau con số ấn tượng đó là gì?

  “Khả năng đạt được tăng trưởng 6,7% trong năm 2017 đã được an bài, cho dù có bão”, TS. Võ Trí Thành, nguyên phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) nói với Trí Thức Trẻ. Dù vậy, vị chuyên gia này cũng nói thẳng, đằng sau con số đã đạt được, nhiều vấn đề cần được quan tâm.

 • Chủ tịch VnDirect: “Chứng khoán là kênh đầu tư có sức hấp dẫn vượt trội so với tất cả các kênh đầu tư tài chính khác trong năm 2018”

  Chủ tịch VnDirect: “Chứng khoán là kênh đầu tư có sức hấp dẫn vượt trội so với tất cả các kênh đầu tư tài chính khác trong năm 2018”

  TTCK Việt Nam trải qua năm 2017 với mức tăng trưởng ngoạn mục hơn 40% của chỉ số VnIndex. Không những vậy, thị trường còn đón nhận lượng mua ròng kỷ lục hơn 1 tỷ USD của khối ngoại. Trong năm 2018, dù còn đối mặt với không ít thách thức nhưng TTCK Việt Nam vẫn đang đứng trước những cơ hội lớn.

 • TS. Trương Văn Phước dự báo gì về tăng trưởng, tỷ giá năm 2018 và bitcoin?

  TS. Trương Văn Phước dự báo gì về tăng trưởng, tỷ giá năm 2018 và bitcoin?

  Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia đưa ra góc nhìn riêng về tăng trưởng trong năm 2018 và cho rằng, tỷ giá tăng trong khoảng 1,5-2% là “chấp nhận được”, đồng thời đưa ra nhận định về bitcoin dưới góc độ của một người từng nhiều năm làm dealer tại Vietcombank.

Trở lên trên