MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sức hút đầu tư từ đảo quốc Vanuatu

31-12-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Sức hút đầu tư từ đảo quốc Vanuatu

Là một trong những quốc gia hạnh phúc bậc nhất thế giới, Vanuatu có sức hấp dẫn lạ kỳ. Không chỉ với thiên nhiên hoang sơ, nét văn hóa bản địa đặc sắc mà sức hút về đầu tư cũng khiến người ta muốn tìm đến với Vanuatu nhiều hơn.

Vanuatu – dấu ấn bản địa đặc trưng

Vanuatu là đảo quốc nằm phía Nam Thái Bình Dương, cách bờ Đông Australia 1.750 km. Đây là một quần đảo san hô được tạo thành từ 83 hòn đảo lớn nhỏ. Nơi đây được bao phủ bởi 75% các khu rừng nhiệt đới, với những bờ biển trải dài còn nguyên sơ, hoang vắng.

Giá trị lôi cuốn khách du lịch đến với Vanuatu nằm ở chính vẻ đẹp thiên nhiên chưa bị con người khai phá. Đó là những hòn đảo xa xôi – nơi sinh sống của các bộ tộc thổ dân ít người. Không những thế, Vanuatu còn nổi tiếng với "đặc sản" núi lửa. Quốc đảo này nằm trong vành đai lửa Thái Bình Dương, vẫn còn nhiều ngọn núi lửa đang hoạt động, trong đó có những ngọn núi lửa được xếp vào hàng dễ tiếp cận bậc nhất thế giới như: núi lửa Yasur nằm trên đảo Tanna. Vì thế ở Vanuatu còn có các tour du lịch ngắm núi lửa phun trào.

Trong quan niệm của người bản xứ Nivan, "Vanuatu" mang ý nghĩa là "vùng đất mãi mãi của chúng ta". Quốc đảo này là nơi sinh sống của nhiều tộc người và là một trong những nước có nền văn hóa đa dạng bậc nhất thế giới. Tại Vanuatu, văn hóa bản địa rất được coi trọng, nó được thể hiện ngay trong cuộc sống hàng ngày, trong các mối quan hệ và những lễ hội. Mỗi năm, Vanuatu diễn ra nhiều lễ hội của các tộc người, nổi bật như: lễ Circumsion Ceremony (lễ cắt bao quy đầu), lễ Nagol (lễ Lao mình xuống đất).

Sức hút đầu tư từ đảo quốc Vanuatu - Ảnh 1.

Vanuatu còn giữ được nét văn hóa bản địa độc đáo. Nguồn ảnh: Internet

Sự đa dạng của nền văn hóa của Vanuatu là kết quả của hơn 3.000 năm hình thành và phát triển. Cùng với văn hóa truyền thống của người bản xứ Nivan, dấu ấn văn hóa Pháp ảnh hưởng rõ rệt vào cuộc sống của người dân nơi đây. Họ trân trọng các mối quan hệ trong gia đình, tôn trọng những người lãnh đạo và đặc biệt người dân Vanuatu luôn sống có trách nhiệm với thiên nhiên. Vì thế, du khách đến đây sẽ cảm nhận được mối liên kết giữa con người và thiên nhiên một cách rõ rệt nhất.

Người dân Vanuatu sống chan hòa, vui vẻ và lạc quan. Họ hạnh phúc với những điều đơn giản hàng ngày, đó là niềm hạnh phúc khi được sử dụng đất và trồng trọt tại nơi họ sinh sống. Những hàng hóa như lợn, hồ tiêu, khoai mỡ có thể dùng để trao đổi thay vì phải sử dụng tiền. Có thể bởi vậy mà Vanuatu luôn nằm trong danh sách những quốc gia có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới.

Cơ hội trở thành công dân Vanuatu trong tầm tay

Sức hút đầu tư từ đảo quốc Vanuatu - Ảnh 2.

Vanuatu ngày càng phát triển. Nguồn ảnh: Internet

Chính phủ Vanuatu cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ phát triển (DSP), cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư với một khoản đóng góp cho Chính phủ từ 130.000USD, đang được đẩy mạnh.

Trở thành công dân Vanuatu là cơ hội để các nhà đầu tư tiếp cận với nhiều nền kinh tế phát triển hơn nữa. Sở hữu hộ chiếu Vanuatu là nắm trong tay một tấm giấy thông hành quyền lực, tự do du lịch đến hơn 127 nước mà không cần visa (theo số liệu từ Passport Index). Đặc biệt, Vanuatu còn được xem là "Thiên đường thuế" ở Nam Thái Bình Dương. Tại đây, chính phủ miễn hầu hết các loại thuế: thuế thu nhập cá nhân, thuế thụ hưởng tài sản, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thừa kế tài sản…

Chương trình tư vấn di trú, cấp quyền công dân Vanuatu do Cục Đầu tư Di trú Vanuatu trực tiếp điều hành. Tại Việt Nam, VGlobal Partners là đại diện chính thức, tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

Mọi thông tin chi tiết của chương trình tư vấn di trú Vanuatu, liên hệ:

VGlobal Partners

VGlobal Partners Tầng 4, Tòa nhà Prince Residence, 17 – 19 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận,  Tp. HCM, Việt Nam

Website: https://vglobalpartners.com/vi/country/cong-hoa-vanuatu/

Hotline: 0943 187 299

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên