TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sương muối trắng vườn, hơn 1.000 ha cây trồng ở Sơn La bị thiệt hại

10-12-2019 - 11:46 AM | Thị trường

Sương muối trắng vườn, hơn 1.000 ha cây trồng ở Sơn La bị thiệt hại

Tình trạng sương muối kéo dài, nhiệt độ giảm sâu đã khiến hơn 1.000 ha cây trồng ở Sơn La bị thiệt hại.

Tại Sơn La, nhiều ngày nay, về đêm và sáng sớm xuất hiện sương muối phủ trắng khắp nơi. Nhiệt độ giảm sâu, lạnh buốt đã gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.

Theo thống kê mới nhất của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, rét đậm, rét hại kéo dài đã làm thiệt hại hơn 1.000ha chè, cà phê, nhãn, xoài…, tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn và Thuận Châu. Tại huyện Quỳnh Nhai cũng đã có 2 con trâu, bò bị chết rét.

Sương muối trắng vườn, hơn 1.000 ha cây trồng ở Sơn La bị thiệt hại - Ảnh 1.

Sương muối phủ trắng vườn.

Trước tình trạng này, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã có văn bản gửi các địa phương về ứng phó với rét đậm, rét hại, băng giá, sương muối.

Trước mắt, đối với diện tích cây cà phê bị hại nhẹ đến trung bình, ngành Nông nghiệp khuyến cáo bà con tiến hành cắt bỏ ngay các bộ phận bị cháy gồm lá, hoa, quả, cành càng sớm càng tốt, hoặc cưa đốn 1/3 – 1/2 thân, thu gom cành, lá và cỏ dại ủ gốc để hạn chế thoát hơi nước. Tưới nước và bón phân sớm để tạo cành mới và nuôi trái kịp thời.

Năm 1999, tình trạng sương muối kéo dài cũng đã gây thiệt hại lớn cho sản xuất, nhất là diện tích cây cà phê của tỉnh Sơn La.

Theo Thanh Thủy

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên