TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sydney gia hạn cách ly thêm 2 tuần

14-07-2021 - 11:18 AM | Tài chính quốc tế

Sydney gia hạn cách ly thêm 2 tuần

Nhà chức trách Australia đã quyết định gia hạn thời gian cách ly, phong tỏa thành phố Sydney thêm ít nhất 14 ngày sau khi các biện pháp dập dịch không đạt hiệu quả trong 21 ngày qua.

Bà Gladys Berejiklian, thủ hiến bang New South Wales, cho biết các biện pháp hạn chế là cần thiết cho tới 30/7 sau khi bà được báo cáo mới nhất về 97 ca lây nhiễm mới được phát hiện ở Sydney trong 24 giờ qua, gia tăng nhẹ so với số ca nhiễm của một ngày trước đó.

"Thật đau lòng khi phải nói điều này nhưng chúng ta cần phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm ít nhất 2 tuần nữa", bà Berejiklian nói. Trong số 97 ca mắc Covid-19 mới nhất, có 24 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thủ hiến Berejiklian nhiều lần nói rằng việc giãn cách xã hội, vốn được bắt đầu từ 26/6, sẽ chỉ được gỡ bỏ khi số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng gần như bằng 0. Thành phố cảng với 5 triệu cư dân, giống như nhiều nơi khác trên thế giới, đang phải đối mặt với sự tàn phá của biến thể Delta, vốn được mô tả là hoàn hảo nhất.

Cùng với đó, nhiều cơ sở kinh doanh không thiết yếu ở Sydney đã bị đóng cửa và hầu hết học sinh phải ở nhà. Người dân chỉ được phép ra ngoài để thực hiện các hoạt động thiết yếu và tập thể dụng. Dựa vào số ca mắc mới mỗi ngày, bang New South Wales sẽ quyết định xem có gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội hay không.

Từ khi dịch bùng phát trở lại từ trung tuần tháng 6 tới nay, Sydney có chưa tới 900 người mắc Covid-19.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên