MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài chính Hoàng Huy (TCH): ShinhanBank và ValueSystem sẽ chuyển đổi và sở hữu 21 triệu cổ phiếu

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) vừa mới công bố Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc thực hiện chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu theo đề nghị của ShinhanBank và ValueSystem tới từ Hàn Quốc

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) vừa mới công bố Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc thực hiện chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu theo đề nghị của ShinhanBank và ValueSystem tới từ Hàn Quốc. Sau chuyển đổi, hai Quỹ đầu tư này sẽ nắm giữ trên 21 triệu cổ phiếu, tương tương 5.5% vốn điều lệ của công ty.

Vào tháng 3/2019, TCH đã phát hành thành công 598.808 trái phiếu, tương đương 598,8 tỷ đồng cho hai nhà đầu tư chiến lược Hàn Quốc là ShinhanBank Co., Ltd (đơn vị uỷ thác của ValueSystem Protect Optimus Private Investment Fund) và Shinhan-CoreTrend Global Fund 1.

Công ty cho biết đã nhận được đề nghị chuyển đổi 350.302 trái phiếu thành cổ phiếu từ các trái chủ. Giá chuyển đổi tại Hợp đồng trái phiếu ký kết năm 2019 là 16.550 đồng/cổ phần. Như vậy, số lượng cổ phần mà ShinhanBank và ValueSystem muốn nắm giữ là 21.166.270 cổ phần, tương đương 5.5% khối lượng cổ phiếu lưu hành mới của TCH.

Với tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài hiện tại khá ổn định thời gian qua ở mức xấp xỉ 5%, thì sau khi có thêm nhóm nhà đầu tư Hàn Quốc, tỷ lệ này sẽ vượt trên 10% tính theo vốn điều lệ mới của TCH là 3.841 tỷ đồng.

Tài chính Hoàng Huy (TCH): ShinhanBank và ValueSystem sẽ chuyển đổi và sở hữu 21 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Kế hoạch chuyển đối trái phiếu thành cổ phiếu cho hai Quỹ đầu tư nước ngoài

Việc quỹ đầu tư nước ngoài chuyển đổi trái phiếu và nắm giữ cổ phiếu sẽ giúp TCH giảm chi phí tài chính, gia tăng uy tín trong huy động vốn quốc tế, và đặc biệt là bổ sung tăng quy mô về vốn chủ sở hữu và năng lực tài chính để triển khai đồng loạt nhiều dự án bất động sản lớn của TCH tại Hà Nội và Hải Phòng.

Được biết, chỉ trong 6 tháng đầu năm tài chính 2020 (1/4/2020 – 30/9/2020), TCH đã ghi nhận 3.108 tỷ đồng doanh thu, 816 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng lần lượt là 328% và 165% so với cùng kỳ. TCH cũng đã hoàn thành 102% chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh về lợi nhuận được cổ đông thông qua.

Tài chính Hoàng Huy (TCH): ShinhanBank và ValueSystem sẽ chuyển đổi và sở hữu 21 triệu cổ phiếu - Ảnh 2.

Diễn biến cổ phiếu TCH những ngày gần đây có sự tăng trưởng khá tốt

Trường An

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên