TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 cán bộ VietinBank sang làm lãnh đạo OceanBank

08-05-2015 - 19:19 PM | Tài chính - ngân hàng

8 cán bộ VietinBank sang làm lãnh đạo OceanBank

Vốn điều lệ của OceanBank sau khi chuyển đổi sở hữu về NHNN là hơn 4.000 tỷ đồng. Trước đó, ngân hàng này không có đủ vốn pháp định và các cổ đông cũ không đồng thuận bổ sung vốn nên NHNN đã mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần với giá 0 đồng.

Ngày 8/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức công bố quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) thành Ngân hàng TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Tại buổi lễ, NHNN công bố quyết định mua bắt buộc toàn bộ (100%) cổ phần của Ngân hàng TMCP Đại Dương với giá 0 đồng/1 cổ phần và chuyển đổi Ngân hàng TMCP Đại Dương thành Ngân hàng TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu với tên gọi Ngân hàng thương mại TNHH một thành viên Đại Dương, tên viết tắt là Ngân hàng Đại Dương.

Thống đốc NHNN điều động và bổ nhiệm một số cán bộ VietinBank sang giữ các chức vụ quan trọng tại Ngân hàng Đại Dương:

- Ông Đỗ Thanh Sơn - Giám đốc VietinBank Chi nhánh 11 được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Đại Dương;

- Ông Ngô Anh Tuấn - Phó trưởng phòng Chế độ tín dụng và đầu tư VietinBank được bổ nhiệm Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Dương.

- Các cán bộ VietinBank được bổ nhiệm Thành viên HĐTV Ngân hàng Đại Dương gồm: ông Nguyễn Hoài Đức, bà Chu Thị Thanh Tú, bà Nguyễn Thị Hương;

- Các Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Dương gồm: ông Nguyễn Thế Hoàng, ông Hoàng Minh Thái, ông Trần Trung Dũng.

Được biết, vốn điều lệ của ngân hàng Đại Dương sau chuyển đổi là hơn 4.000 tỷ đồng (chính xác là 4.000.059.560.000 đồng). Trước đó, do tổn thất tài chính nặng nề, trong khi OceanBank không có các giải pháp khả thi để tăng vốn điều lệ đảm bảo mức vốn pháp định (tức là vốn rơi xuống dưới 3.000 tỷ) theo yêu cầu của NHNN nên NHNN đã ra thông báo mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần với giá 0 đồng.

Còn nhớ, tại lễ công bố quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam, tổ chức sáng 5/3/2015 tại Tp.HCM, ông Nguyễn Phước Thanh, Phó Thống đốc, đã từng chia sẻ, sẽ mua lại cổ phần với giá 0 đồng nếu các ngân hàng kinh doanh thua lỗ, vốn pháp định bị âm

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 4 tổ chức ngày 25/4, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng cho biết có tình trạng thất thoát vốn ở OceanBank khiến vốn thực có thấp hơn vốn điều lệ, không đáp ứng đủ điều kiện vốn pháp định của Ngân hàng Nhà nước.

Tùng Lâm

Nguyễn Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên