MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt một giám đốc Sở Giao dịch Ngân hàng Liên Việt

07-09-2013 - 20:06 PM | Tài chính - ngân hàng

Bắt một giám đốc Sở Giao dịch Ngân hàng Liên Việt
Bộ Công an di lý ông Đỗ Hùng Sở về TP.HCM để tiếp tục điều tra. (Ảnh: Hưng Lợi - báo Dân việt)

Vị giám đốc này bị bắt do liên quan đến việc cho vay vốn sai quy định đối với Công ty cổ phần thực phẩm Phương Nam (trụ sở tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Ngày 7/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt tạm giam ông Đỗ Hùng Sở, Giám đốc Sở Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh tỉnh Hậu Giang do liên quan đến việc cho vay vốn sai quy định đối với Công ty cổ phần thực phẩm Phương Nam (trụ sở tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Sau một giờ khám xét tại nơi làm việc, ông Sở đã được được đưa về nhà riêng tại đường Nguyễn Trãi, thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) để tiếp tục việc khám xét.

Sáng cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Lâm Minh Mẫn (33 tuổi, Kế toán trưởng Công ty cổ phần thực phẩm Phương Nam) vì vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Sau khi tống đạt các quyết định liên quan đến tố tụng tại Công ty cổ phần thực phẩm Phương Nam, ông Mẫn đã được đưa về nhà riêng ở khu dân cư 586, thành phố Sóc Trăng để khám xét.

Theo cơ quan điều tra, ông Mẫn đã lập khống báo cáo tài chính, xác nhận sai về tài sản thế chấp, nâng khống số lượng hàng tồn kho dưới thời điều hành của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Lâm Ngọc Khuân (hiện đang ở Mỹ).

Hội đồng Quản trị Công ty Phương Nam cho biết gần 2 năm trước, khi Công ty "vướng" vào nợ nần, ông Khuân cùng gia đình bay sang Mỹ, bỏ lại khoản nợ 1.600 tỷ đồng.

Đến giữa năm 2012, ông Khuân gửi thư cáo bệnh từ Mỹ để không về Việt Nam nên 7 ngân hàng là "chủ nợ" đã ngồi lại với nhau, tìm cách tái cơ cấu doanh nghiệp bên bờ vực phá sản.

Để vay được số tiền lớn, Công ty cổ phần thực phẩm Phương Nam đã thế chấp rất nhiều đất đai, nhà xưởng, hàng tồn kho, xe tải của nhà máy chế biến thủy sản tại thành phố Sóc Trăng và nhiều căn nhà của ông Khuân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ việc đang được Cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Huỳnh Sử

hangnt

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên